Chủ nhật, 19/9/2021 | 09:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 2/8/2021, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/8: VN-Index kiểm tra vùng 1.315–1.320 điểm

Thảo Anh Thứ hai, 2/8/2021, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

VN-Index có thể sẽ tiến dần lên vùng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự 1.320 điểm thì áp lực bán đã gia tăng và kéo thị trường về gần mức giá tham chiếu. Từ góc nhìn kỹ thuật, đồ thị ngày của VN-Index vẫn duy trì được điểm số ở trên mốc MA20 và dải dưới của mây Ichimoku; chỉ báo MACD và RSI đều hướng lên báo hiệu khả năng xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn sẽ được bảo toàn.

Agriseco Research nhận định tuần giao dịch này chỉ số có thể sẽ tiến dần lên vùng 1.350 điểm từ việc kết quả kinh doanh quý II các doanh nghiệp tăng trưởng tốt và kỳ vọng các gói hỗ trợ của Chính phủ để giảm thiểu tác động của Covid-19. Nhà đầu tư có thể canh những nhịp điều chỉnh để giải ngân thêm, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu đầu ngành có kỳ vọng duy trì được lợi nhuận tăng trưởng trong 2 quý tới hoặc xu hướng đẩy mạnh đầu tư công như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, thép.

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp trong bối cảnh thị trường có sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

VN-Index vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1.300-1.350

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1.300-1.350 điểm trong tuần này.

Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước nối dài nhịp tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VNIndex vượt mốc 1.320 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng đẩy mạnh tiêm vaccine vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở.

Rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 3/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm.

Cần thời gian lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hạ nhiệt từ vùng 1.322 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức gần trung bình 50 phiên nhưng giảm so với phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau vài phiên tăng điểm. Áp lực chốt lời này đang kiềm hãm nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét và xu thế hồi phục chung chưa thay đổi. Hiện tại, thị trường đang cần ít thời gian để lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự 1.315 – 1.320 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315 – 1.320 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.315 – 1.320 điểm trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo