Chủ nhật, 26/9/2021 | 19:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 3/9/2021, 17:48 (GMT+7)

FTSE Vietnam Index thêm mới KDH và VCI trong kỳ cơ cấu quý III

Bình An Thứ sáu, 3/9/2021, 17:48 (GMT+7)

FTSE Russell chiều ngày 3/9 đã quyết định thêm cổ phiếu KDH của Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (HoSE: KDH) và Chứng khoán Bản Việt (HoSE: VCI) vào danh mục của FTSE Vietnam Index trong khi không loại cổ phiếu này tại đợt cơ cấu danh mục quý III. Tổng số lượng cổ phiếu Việt Nam được nâng lên thành 23 mã.

Thông báo của FTSE Russel.

Thông báo của FTSE Russel.

FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) với quy mô 441 triệu USD là quỹ mô phỏng chỉ số FTSE Vietnam Index. Quỹ này đang đầu tư 100% vào cổ phiếu Việt Nam.

VCI vào danh mục của FTSE Vietnam Index được nhiều công ty chứng khoán dự báo trước đó do thanh khoản đã tăng đáng kể và đạt điều kiện yêu cầu. Còn về trường hợp của KDH, YSVN là đơn vị hiếm hoi đưa ra dự báo cổ phiếu này sẽ lọt vào danh mục FTSE Vietnam Index do đáp ứng các tiêu chí, đặc biệt là thanh khoản trong 3 quý gần nhất.

Dự báo danh mục 2 quỹ ETF của các CTCK.

Dự báo danh mục 2 quỹ ETF của các CTCK.

Đối với FTSE All-Share Index, FTSE Russell quyết định thêm 2 mã bao DCM của Phân bón Dầu khí Cà Mau (HoSE: DCM) và DXG của Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG). Ngược lại cổ phiếu SAB của Sabeco (HoSE: SAB) và HPX của Đầu tư Hải Phát (HoSE: HPX) bị loại ra. Hiện không có quỹ mô phỏng chỉ số này.

Cuối tuần sau, MVIS Vietnam Index, chỉ số cơ sở của Vaneck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) cũng sẽ công bố danh mục cơ cấu. Ngày 17/9, hai quỹ FTSE ETF và V.N.M ETF sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo