Thứ sáu, 5/3/2021 | 17:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 5/6/2013, 10:16 (GMT+7)

Dự báo 'hành động' của 3 quỹ ETF đầu tư vào TTCK Việt Nam

Thứ tư, 5/6/2013, 10:16 (GMT+7)

FTSE Vietnam Index thêm 3, bỏ 1, cân nhắc 2

Trong kỳ điều chỉnh danh mục trong tháng 6 này, FTSE Vietnam Index có thể bổ sung cổ phiếu PPC của CTCP Nhiệt điện Phả Lại, CSM của CTCP Công nghiệp cao su miền Nam - Casumina, PET của Tổng CTCP Dịch vụ tổng hợp dầu khí và loại cổ phiếu PGD của CTCP Phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam. Ngoài ra, hai cổ phiếu khác cũng có xác suất nhỏ hơn sẽ bị loại là STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) và PVF (Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam).

Việc PPC được thêm vào rổ là do cổ phiếu này thỏa mãn được các điều kiện về thanh khoản trong hai lần xem xét vào tháng 3 và tháng 6. Hai cổ phiếu CSM và PET cũng đã thỏa mãn được yêu cầu quy mô vốn hóa.

Trong khi đó, cổ phiếu PGD có khả năng bị loại ra khỏi rổ do không đáp ứng được các yêu cầu về thanh khoản.

FTSE Vietnam All-share Index thêm 1, bỏ 2

Cũng theo dự báo, FTSE Vietnam All-share Index có thể bổ sung CSM và loại 2 cổ phiếu là PNJ (CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) và PGD ra khỏi rổ.

Market Vector Vietnam Index bỏ 2

Trong khi đó, Market Vector Vietnam Index nhiều khả năng sẽ loại HAG (CTCP Hoàng Anh Gia Lai), SJS (CTCP Đầu tư Phát triển Đô Thị & KCN Sông Đà ) ra khỏi rổ và có thể xem xét loại thêm hai cổ phiếu khác là STB, PVF.

Nguyên nhân HAG có thể bị loại ra khỏi rổ Market Vector Vietnam Index là do không đáp ứng được điều kiện sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài khi từ 17/4, 'room' cho nhà đầu tư nước ngoài bị giới hạn còn 37,8%, theo đó, sở hữu nước ngoài còn trống đã xuống dưới 5%.

Trong khi đó, cổ phiếu SJS bị loại do không đáp ứng được điều kiện vốn hóa.

Trong kỳ điều chỉnh này, dự kiến Market Vector Vietnam Index sẽ không thêm cổ phiếu Việt Nam nào.

Trần Thúy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo