Thứ bảy, 19/9/2020 | 20:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 21/2/2018, 16:26 (GMT+7)

Creador sẽ đầu tư trên 20% tài sản của quỹ 500 triệu USD vào Việt Nam

Trần Ngọc Tùng Thứ tư, 21/2/2018, 16:26 (GMT+7)

Trao đổi với Dealstreetasia, Brahmal Vasudevan, Người sáng lập và CEO của Creador cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng bởi mức tăng trưởng mạnh, bền vững của thị trường và tinh thần kinh doanh của người Việt Nam. Chúng tôi thấy sự tương đồng với thành công của Trung Quốc, Ấn Độ và xem Việt Nam là một nền kinh tế mới nổi tiếp theo."

Khoản đầu tư đầu tiên của Creador vào thị trường Việt Nam là 43,8 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Đầu tư Thế giới di động (HOSE:MWG), nhà cung cấp thiết bị di động lớn nhất và nhà bán lẻ đồ điện tử tiêu dùng của Việt Nam. Creador cũng chắc chắn sẽ tiếp tục có một khoản đầu tư khác vào Việt Nam trong năm nay.

Creador, hiện tại đang kêu gọi vốn cho quỹ Creador IV 500 triệu USD, và dự kiến sẽ kết thúc góp vốn vào tháng 6/2018. Các đối tác của quỹ mới này bao gồm quỹ hưu trí và hộ gia đình, các khoản tài trợ.

"Dù chúng tôi kêu gọi vốn lần này lên tới 500 triệu USD cao hơn so với mức 415 triệu USD của Creador III, nhưng lượng vốn chênh lệch không quá nhiều vì vậy chúng tôi vẫn có thể tập trung cao vào các thương vụ tốt ở thời điểm thích hợp", ông Vasudevan chia sẻ.

Creador được thành lập từ năm 2011, tập trung đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp tăng trưởng ở Nam Á và Đông Nam Á. Hiện tại, quỹ đã đầu tư vào Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Ông Vasudevan cho biết, công ty vượt ra ngoài thị trường hiện tại nhưng có thể xem xét Thái Lan và một số thị trường Đông Nam Á khác.

Ông Vasudevan cho hay mặc dù sẽ đầu tư vào Việt Nam, việc phân bổ ở các thị trường khác sẽ không thay đổi.

Creador đã huy động được 900 triệu USD thông qua 3 quỹ đầu tư kể từ khi thành lập. Các quỹ này đầu tư vào nhiều ngành nghề bao gồm dịch vụ tài chính, hàng tiêu dùng lâu năm, bán lẻ, dịch vụ ăn uống, dược phẩm, chăm sóc sức khoẻ, phương tiện truyền thông và dịch vụ kinh doanh.

Lê Hải/Dealstreetasia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo