Thứ hai, 24/2/2020 | 00:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 11/9/2019, 10:09 (GMT+7)

19% danh mục Tundra Vietnam là các cổ phiếu gần hết room

Huy Lê Thứ tư, 11/9/2019, 10:09 (GMT+7)

NAV Tundra Vietnam tăng trưởng 0,5% NAV trong tháng 8

Quỹ ngoại Tundra Vietnam vừa có báo cáo cập nhật hoạt động và danh mục đầu tư tháng 8 với mức tăng trưởng giá trị tài sản ròng (NAV) là 0,5% so với mức giảm 1,1% của benchmark FTSE Vietnam. Kết quả tích cực trong tháng vừa qua là nhờ các cổ phiếu tiêu dùng không thiết yếu (cao su Đà Nẵng (HoSE:DRC), PNJ), công nghệ (FPT) và bất động sản (Đất Xanh (HoSE: DXG), LDG Group (Hose:LDG)).

Sự tăng giá của FPT nhờ mức tăng trưởng lợi nhuận 29% trong 7 tháng đầu năm với sự hiệu quả của mảng gia công phần mềm. DXG cũng phục hồi sau giai đoạn giảm giá mạnh liên quan đến phát hành cổ phiếu. KDF tăng giá nhờ lợi nhuận 7 tháng tăng trưởng cùng kế hoạch mua cổ phiếu quỹ và niêm yết vào cuối năm nay.

Ngược lại, những khoản đầu tư kém hiệu quả trong tháng 8 của Tundra đến từ nhóm vật liệu, tài chính và bất động sản (chủ yếu là Vingroup). Trong tháng 8, Vingroup tuyên bố tham gia ngành hàng không với thương hiệu Vinpearl Air, kỳ vọng bay thương mại vào giữa năm 2020 với 6 máy bay nhằm tận dụng hệ thống du lịch hiện tại cũng như bán chéo sản phẩm.

Trong tháng vừa qua, Tundra Vietnamcho biết đã giảm tỷ trọng ở các cổ phiếu công nghiệp (PC1) và tài chính (HDB).

td-138-3311-1568168649.png

Tính từ đầu năm, quỹ đầu tư Thụy Điển chỉ tăng trưởng 6,4%, thấp hơn mức tăng 11,2% của chỉ số tham chiếu là FTSE Vietnam. Hiện quỹ ngoại quản lý khối tài sản khoảng 70 triệu USD với tỷ trọng tiền mặt 1%.

19% danh mục là cổ phiếu FOL

Tundra cho biết các công ty quản lý tài sản trong nước đang có ý định thành lập các quỹ ETF (quỹ hoán đổi danh mục) dựa trên các cổ phiếu mà tỷ lệ sở hữu của nước ngoài đã gần lấp đầy (cổ phiếu FOL). Các quỹ mới cho phép khối ngoại có thêm lựa chọn đầu tư vào các doanh nghiệp hết room mà cơ chế trước đây chưa cho phép hoặc phải trả một khoảng thặng dư lớn để mua lại từ các nhà đầu tư nước ngoài khác.

Tundra cho rằng sự phát triển kênh đầu tư này đang được các chủ thể trên thị trường hoan nghênh và dẫn đến sự quan tâm cao của nhà đầu tư với các cổ phiếu FOL. Hiện khoảng 19% danh mục của Tundra là các cổ phiếu FOL.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đang tập trung ra mắt 3 chỉ số mới, bao gồm VN Diamond Index (VN Diamond), Vietnam Leading Financial Index (VNFIN Lead) và Vietnam Financial Select Sector Index (VNFIN Select). Các công ty quản lý quỹ trong nước đang đàm phán để giới thiệu quỹ ETF vào cuối năm nay dựa vào các chỉ số trên và sẽ cung cấp lựa chọn đầu tư mới cho khối ngoại vào các cổ phiếu gần hết room.

Thị trường chung kém hiệu quả trong tháng 8 theo Tundra là do tâm lý tiêu cực từ sự leo thang căng thẳng Mỹ-Trung. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ra 135 triệu USD cổ phiếu, tập trung vào Hòa Phát, Vietjet… Dù vậy, thị trường vẫn được hỗ trợ từ các nhà đầu tư trong nước bởi họ nhận thấy Việt Nam được hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Ngoài ra, các công ty như Kido, VPBank, HDBank, Vietjet cũng thông báo mua lại cổ phiếu quỹ để hỗ trợ giá cổ phiếu trên thị trường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo