Thứ ba, 9/8/2022 | 06:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 1/12/2020, 06:49 (GMT+7)

Wisconsin, Arizona chứng nhận Biden thắng

Theo VnExpress Thứ ba, 1/12/2020, 06:49 (GMT+7)

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Wisconsin Ann Jacobs hôm 30/11 tuyên bố Joe Biden là người thắng cử tại bang này sau khi kiểm phiếu lại một phần. Biden thắng với cách biệt 20.700 phiếu và Thống đốc đảng Dân chủ Tony Evers sẽ ký chứng nhận kết quả bầu cử.

Trước đó vài giờ tại bang Arizona, Tổng thư ký Katie Hobbs, Thống đốc đảng Cộng hòa Doug Ducey và Tổng chưởng lý Mark Brnovich đều có mặt để ký vào tài liệu tuyên bố Biden thắngvới cách biệt hơn 10.000 phiếu bầu. Cả Hobbs và Ducey đều xác nhận tính chính xác và an toàn của bầu cử.

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden phát biểu trong Lễ Tạ ơn tại Delaware hôm 25/11. Ảnh: AFP.

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden phát biểu trong Lễ Tạ ơn tại Delaware hôm 25/11. Ảnh: AFP.

"Tôi cảm ơn mọi cử tri Arizona và họ có thể tự hào rằng cuộc bầu cử này đã được tiến hành minh bạch, chính xác và công bằng, phù hợp với luật pháp và thủ tục bầu cử của Arizona, bất chấp nhiều tuyên bố vô căn cứ ngược lại," Hobbs nói.

Tổng thống Donald Trump thắng cả hai bang nói trên trong cuộc bầu cử năm 2016. Chiến dịch tranh cử của Trump thậm chí vẫn khẳng định ông thắng tại Arizona vài ngày sau bầu cử. Đây là lần đầu tiên một ứng viên Dân chủ thắng tại Arizona kể từ năm 1996.

Trump nhiều lần khẳng định xảy ra gian lận cử tri diện rộng, song không đưa ra bằng chứng. Tổng thống Mỹ tuần trước nói rằng ông sẽ đệ đơn kiện ở Wisconsin, trong khi đội ngũ pháp lý của ông đã đệ đơn kiện ở Michigan, Georgia, Pennsylvania và Arizona, song nhiều đơn bị bác bỏ do không đủ căn cứ hoặc không nằm trong khoảng phiếu có thể thay đổi kết quả.

Chứng nhận của Wisconsin không thể ngăn Trump đệ đơn kiện, nhưng sẽ thu hẹp con đường thách thức pháp lý của ông. Michigan, Pennsylvania và Georgia trước đó đều đã chứng nhận Biden là người thắng.

Tuy nhiên, Trump không có dấu hiệu nhượng bộ. Ông nói trong cuộc phỏng vấn hôm 29/11 rằng ông hy vọng sự việc của mình sẽ được đưa ra Tòa án Tối cao. "Tôi sẽ dùng 125% năng lượng của mình để làm điều đó", Trump nói khi được hỏi về kế hoạch chứng minh tuyên bố của mình như thế nào. "Bạn cần một thẩm phán sẵn sàng xét xử một vụ án. Bạn cần một Tòa án Tối cao sẵn sàng đưa ra quyết định lớn thực sự".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo