Chủ nhật, 20/9/2020 | 19:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/8/2020, 21:32 (GMT+7)

WHO: ‘Viên đạn bạc’ cho Covid-19 có thể không bao giờ xuất hiện

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ hai, 3/8/2020, 21:32 (GMT+7)

Hơn 18,14 triệu người trên thế giới đã mắc Covid-19 trong đó hơn 688.000 trường hợp tử vong, theo Reuters. Một số quốc gia cho rằng họ đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanam Ghebreyesus và giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan kêu gọi các quốc gia thực hiện nghiêm ngặt những biện pháp an toàn y tế như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, rửa tay và xét nghiệm.

“Thông điệp gửi cho mọi người và các chính phủ rất rõ ràng: ‘Hãy làm tất cả’”, ông Tedros phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến từ trụ sở WHO ở Geneva, Thụy Sĩ. Theo ông, khẩu trang nên là biểu tượng của sự đoàn kết trên khắp thế giới.

“Hàng loạt vắc xin đang trong giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng và chúng ta đều hy vọng có các vắc xin hữu hiệu giúp ngăn đại dịch lây lan. Tuy nhiên, hiện chưa có viên đạn bạc nào và có thể không bao giờ có”.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanam Ghebreyesus

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanam Ghebreyesus. Ảnh: GMA Network.

Ryan cho rằng những quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao, bao gồm Brazil và Ấn Độ, cần chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn. “Con đường thoát hiểm còn dài và đòi hỏi một cam kết bền vững”.

Nhóm điều tra viên tiền trạm WHO cử tới Trung Quốc, nơi virus corona xuất hiện đầu tiên, vẫn chưa trở về. Nhóm điều tra tiếp theo, quy mô lớn hơn gồm các chuyên gia Trung Quốc và quốc tế, sẽ tới Vũ Hán để điều tra nguồn gốc Covid-19, dù thời gian và thành phần nhóm chưa được công bố.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo