Thứ năm, 24/6/2021 | 04:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 8/5/2021, 08:47 (GMT+7)

WHO phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19 Trung Quốc

Theo VnExpress Thứ bảy, 8/5/2021, 08:47 (GMT+7)

"WHO đưa vaccine Covid-19 của Sinopharm sản xuất tại Bắc Kinh vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đây là vaccine thứ 6 được WHO chứng nhận về tính an toàn, hiệu quả và chất lược", giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesu nói trong cuộc họp báo ngày 7/5.

"Nhóm Cố vấn Chiến lược gồm các chuyên gia tiêm chủng (SAGE) đã xem xét dữ liệu và khuyến nghị sử dụng vaccine hai mũi tiêm này cho người từ 18 tuổi trở lên", Tedros nói.

Danh sách vaccine Covid-19 sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bao gồm sản phẩm của Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson&Johnson, AstraZeneca và Sinopharm. Trong đó, vaccine của AstraZeneca được phê duyệt là loại sản xuất tại Ấn Độ và Hàn Quốc.

Hộp đựng vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm tại một điểm tiêm chủng ở Cộng hòa Bắc Macedonia ngày 6/5. Ảnh: AFP.

Hộp đựng vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm tại một điểm tiêm chủng ở Cộng hòa Bắc Macedonia ngày 6/5. Ảnh: AFP.

Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO mở đường cho các quốc gia trên thế giới nhanh chóng phê duyệt và nhập khẩu vaccine để tiêm cho dân chúng, đặc biệt là những nước không có cơ quan quản lý tiêu chuẩn quốc tế của riêng họ.

Danh sách mở ra cánh cửa cho vaccine Covid-19 tham gia Chương trình Tiếp cận vaccine Toàn cầu (COVAX), nhằm cung cấp khả năng tiếp cận công bằng với sản phẩm này trên toàn thế giới, đặc biệt ở các quốc gia thuộc diện nghèo.

Vaccine Covid-19 của Sinopharm được sử dụng tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đứng sau AstraZeneca (166), Pfizer-BioNTech (94) và Moderna (46). Ngoài Trung Quốc, sản phẩm của Sinopharm được sử dụng tại các quốc gia cồm Algeria, Cameroon, Ai Cập, Hungary, Iraq, Iran, Pakistan, Peru, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Serbia và Seychelles.

Một số vaccine Covid-19 khác đang được xét duyệt vào danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO, bao gồm sản phẩm do nhà máy của Sinopharm ở Vũ Hán sản xuất. Vaccine Sputnik V của Nga và Sinovac của Trung Quốc dự kiến là những sản phẩm tiếp theo được đưa vào danh sách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo