Thứ hai, 15/8/2022 | 04:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 1/1/2021, 16:57 (GMT+7)

WHO cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine Pfizer/BioNTech

Theo Vietnamplus Thứ sáu, 1/1/2021, 16:57 (GMT+7)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/12 đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine phòng ngừa bệnh Covid-19 do các công ty Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp bào chế, mở đường cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng phê duyệt nhập khẩu và phân phối loại vaccine này.

WHO nêu rõ vaccine của Pfizer/BioNTech là loại vaccine đầu tiên được tổ chức này phê chuẩn lưu hành khẩn cấp kể từ khi các ca mắc Covid-19 đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc một năm trước đây.

Quan chức hàng đầu của WHO phụ trách việc bảo đảm tiếp cận vaccine, bà Mariangela Simao cho rằng đây là bước đi rất tích cực nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu đối với vaccine phòng ngừa bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bà Simao nhấn mạnh toàn thế giới vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có đủ nguồn cung vaccine đáp ứng nhu cầu của những nhóm người được ưu tiên ở khắp mọi nơi. 

WHO cho biết việc phê chuẩn cho sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ mở đường cho các cơ quan quản lý ở các nước phê duyệt việc nhập khẩu và phân phối vaccine. Quyết định này cũng tạo điều kiện cho các tổ chức đóng vai trò hậu cần quan trọng trong phân phối vaccine phòng ngừa bệnh Covid-19 như Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hay Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO).

WHO đã triệu tập các chuyên gia của tổ chức này và những chuyên gia ở khắp nơi trên thế giới để đánh giá tính "an toàn, hiệu quả và chất lượng", đồng thời cân nhắc lợi ích và rủi ro của sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech. Các chuyên gia xác định vaccine Pfizer/BioNTech đáp ứng tiêu chí bắt buộc về an toàn và hiệu quả theo quy định của WHO, trong khi lợi ích của việc tiêm chủng vượt trội những rủi ro tiềm tàng.

Ngày 8/12 vừa qua, Anh đã bắt đầu cho tiêm chủng vaccine Pfizer/BioNTech trên diện rộng, sau đó là Mỹ, Canada và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo