Thứ hai, 19/4/2021 | 19:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 26/2/2021, 00:00 (GMT+7)

Warren Buffett, Bill Gates và Elon Musk khác biệt quan điểm về Bitcoin thế nào

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ sáu, 26/2/2021, 00:00 (GMT+7)

Với mức tăng giá hơn 400% trong năm 2020, Bitcoin đang ngày càng chiếm thế chủ đạo. Rất nhiều người, bao gồm cả nhà đầu tư nổi tiếng, giới lập chính sách, đều nhắc đến đồng tiền điện tử này. Công ty xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk gần đây đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán để mua sản phẩm của hãng.

Với Bill Gates, Bitcoin không phải thứ Phố Chính nên mua vào và không tốt cho môi trường vì cần sử dụng nhiều năng lượng để “đào”. Phố Chính (Main Street) là từ đối lập với Phố Wall (Wall Street), được dùng để chỉ tầng lớp bình dân trong xã hội Mỹ.

“Elon có rất nhiều tiền và rất tinh tế. Do đó, tôi không lo ngại số Bitcoin của Elon tăng hay giảm”, Gates trả lời phỏng vấn Bloomberg Television. “Tôi nghĩ những người đuổi theo xu hướng này không có nhiều tiền dư dả. Quan điểm chung của tôi là nếu có ít tiền hơn Elon, bạn nên thận trọng”.

Bitcoin ngày càng được đón nhận rộng rãi hơn. Ảnh: Bloomberg Quint.

Bitcoin ngày càng được đón nhận rộng rãi hơn. Ảnh: Bloomberg Quint.

Elon Musk, tổng tài sản 189,6 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires, là người ủng hộ nhiệt tình Bitcoin, đến mức có thể ảnh hưởng đến giá đồng tiền. Giá Bitcoin trong tháng 2 có lúc tăng 76% sau thông tin được Tesla đầu tư trước khi giảm 13% khi Musk viết trên Twitter cá nhân rằng giá Bitcoin “có vẻ cao”.

Tranh cãi về Bitcoin không phải điều mới. Tỷ phú Warren Buffett từng cho rằng Bitcoin không có giá trị và không tạo ra thứ gì. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hồi đầu tuần mô tả Bitcoin là một “cách cực kỳ không hiệu quả trong giao dịch”.

Nhưng với ngày càng nhiều công ty bắt đầu chấp nhận như PayPal, Visa và MasterCard, Bitcoin được đón nhận rộng rãi hơn. Với các ngân hàng trung ương như Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang nghiên cứu cách số hóa đồng tiền của họ, những công ty như Fidelity Investment triển khai quỹ cho phép nhà đầu tư bổ sung tiền điện tử vào danh mục, những tranh cãi về tiền điện tử sẽ còn tiếp tục.

10 người giàu nhất thế giới theo chỉ số Bloomberg Billionaires.

10 người giàu nhất thế giới theo chỉ số Bloomberg Billionaires tính đến ngày 25/2.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo