Thứ hai, 3/10/2022 | 06:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 22/4/2021, 16:55 (GMT+7)

'Vua trốn việc' vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD

Theo Zing Thứ năm, 22/4/2021, 16:55 (GMT+7)

Cảnh sát Italy cho biết một nhân viên y tế - với biệt danh là “Vua trốn việc”, được cho là đã phá kỷ lục nước này khi không đi làm tại Bệnh viện Pugliese Ciaccio, thành phố Catanzaro, Calabria suốt 15 năm nhưng vẫn được trả lương hàng tháng, Guardian đưa tin ngày 21/4.

Bệnh viện Pugliese, nơi "Vua trốn việc" đã không đi làm trong vòng 15 năm nhưng vẫn được nhận lương thàng tháng. Ảnh: Google maps.

Bệnh viện Pugliese, nơi "Vua trốn việc" đã không đi làm trong vòng 15 năm nhưng vẫn được nhận lương thàng tháng. Ảnh: Google maps.

Tổng số tiền lương “Vua trốn việc” nhận được lên đến 650.000 USD.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát với mật danh “Part Time”, người đàn ông 67 tuổi này đã đe dọa giám đốc Bệnh viện Pugliese để ngăn việc báo cáo kỷ luật vì sự vắng mặt của mình từ năm 2005.

Nữ giám đốc bệnh viện sau đó đã nghỉ hưu. Những giám đốc kế nhiệm tại bệnh viện không tiếp tục truy xét sự vắng mặt trường kỳ của người đàn ông nói trên.

Ngoài ra, người đàn ông này còn phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn, giả mạo và trầm trọng hơn là tội tống tiền. Sáu đồng phạm khác cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ dính líu với vai trò đồng lõa.

Từ năm 2016, chính phủ Italy thắt chặt quy định về lao động sau khi một cuộc điều tra cấp cao của cảnh sát phát hiện tình trạng vắng mặt “diễn ra tràn lan” ở khu vực công nước này.

Trong một cuộc điều tra khác, cảnh sát sử dụng camera bí mật giám sát, theo dõi và phát hiện 35 nhân công làm việc ở Tòa thị chính Sanremo đã gian lận hệ thống theo dõi thời gian lao động trong vòng ít nhất 2 năm. Vợ của hai trong số các nhân công bị bắt quả tang đang sử dụng thẻ nhân viên để bấm giờ thay họ, trong khi một số khác bấm giờ rồi đi chơi và mua sắm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo