Thứ sáu, 27/5/2022 | 06:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 21/4/2022, 10:11 (GMT+7)

Vốn hóa Netflix ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Trọng Đại (Theo CNBC) Thứ năm, 21/4/2022, 10:11 (GMT+7)

Giá cổ phiếu của Netflix chốt phiên giao dịch ngày 20/4 giảm 35% sau khi công bố báo cáo lợi nhuận quý I một ngày trước đó, qua đó ghi nhận số lượng người dùng nền tảng này sụt giảm lần đầu tiên trong hơn 10 năm. Kết quả kinh doanh cùng triển vọng không mấy tích cực khiến cho không ít nhà đầu quan ngại về tiềm năng tăng trưởng dài hạn. 

Vốn hóa thị trường của Netflix “bốc hơi” hơn 50 tỷ USD, và đang là mã cổ phiếu tăng trưởng thấp nhất trong nhóm S&P 500, tổng cộng giảm 62,5% tính tới thời điểm hiện tại. 

Netflix cho biết một số khó khăn đang ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của doanh nghiệp, bao gồm sự cạnh tranh từ các đối thủ cùng ngành và nhiều hạn chế phòng dịch được gỡ bỏ. Nền tảng này hưởng lợi không nhỏ khi đại dịch bùng phát, khi nhiều người phải ở nhà và bắt đầu tìm kiếm các hình thức giải trí trực tuyến. Nhưng trong một vài tháng gần đây, thời lượng sử dụng các nền tảng số giảm sút sau khi người dân được tiêm phòng vaccine đầy đủ và các quy định phòng dịch bắt buộc được nới lỏng. 

httpsd6c748xw2pzm8-cloudfront-3507-4104-

Giá cổ phiếu Netflix giảm mạnh sau phiên giao dịch ngày 20/4. Ảnh: FT.

Tốc độ phát triển băng thông rộng hộ gia đình chậm lại cũng đóng góp không nhỏ vào triển vọng tăng trưởng yếu của Netflix. Công ty ước tính 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ mật khẩu đăng nhập với bạn bè và các hộ gia đình khác.

Nhằm hỗ trợ tăng trưởng, Netflix đang cân nhắc phát hành gói đăng ký chi phí thấp kèm quảng cáo và chấm dứt tình trạng chia sẻ mật khẩu. Trong khi các chuyên gia phân tích đánh giá cao những thay đổi này, họ nhấn mạnh rằng đó không phải là giải pháp trong ngắn hạn đối với tình trạng sụt giảm số lượng người dùng hiện tại. 

“Dù kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng của họ tương đối thuyết phục, nhưng sẽ mất thời gian để công ty này nhận về những kết quả rõ rệt”, theo các chuyên gia phân tích đến từ Bank of America. Ngân hàng này là một trong ít nhất 9 tổ chức hạ triển vọng của Netflix sau khi kết quả kinh doanh không mấy khả quan được công bố. 

Một vài cổ phiếu doanh nghiệp dịch vụ hình trực tuyến khác cũng giảm điểm trong phiên giao dịch 20/4 khi nhà đầu tư chờ đợi cập nhật tình hình kinh doanh của họ. Giá cổ phiếu của Disney giảm 5,5%. Tương tự, giá cổ phiếu của Roku giảm hơn 6%, Paramount giảm 8,6% và Warner Bros. Discovery giảm khoảng 6%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo