Thứ năm, 21/1/2021 | 08:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 16/9/2018, 12:12 (GMT+7)

Vinaseed đổi tên, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Trần Nhật Minh Chủ nhật, 16/9/2018, 12:12 (GMT+7)

Hàng loạt thông tin quan trọng đối với sự phát triển của CTCP Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed, HOSE: NSC) - một thành viên của The PAN Group (HOSE: PAN) - vừa được công bố tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty (15/9/1968-15/9/2018), diễn ra cuối tuần này tại Hà Nội.

Bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT Vinaseed công bố việc đổi tên doanh nghiệp, ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.

Tiếp nối hành trình 50 năm đồng hành cùng nông nghiệp Việt, CTCP Giống cây trồng Trung ương sẽ có tên mới là Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, với bộ nhận diện thương hiệu mới. Bà Trần Kim Liên - Chủ tịch HĐQT Vinaseed cho rằng đây là sự kiện đánh dấu một hành trình mới, một vóc dáng mới, khẳng định vị thế, nâng tầm hoạt động và phù hợp với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam, vươn tầm quốc tế.

Hình ảnh logo trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinaseed thừa hưởng nhận diện 3 hạt mầm, chồi non từ công ty cũ với biểu tượng mới 9 hạt giống vàng được tạo hình vững chãi, kế thừa truyền thống, nâng tầm quy mô và sự trường tồn của Vinaseed. 9 hạt giống được sắp xếp gắn kết, thể hiện mô hình chuỗi gene như sự chín chắn và khả năng nắm vững công nghệ, sự đa dạng sinh học, nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của tập đoàn.

Không chỉ có vậy, logo mới được tạo hình vuông là hình ảnh tượng trưng đất mẹ, nguồn sống vạn vật, gợi nhớ từ sự tích bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt Nam, đến sự tích Mai An Tiêm, câu chuyện Phùng Khắc Khoan đi sứ mang hạt giống quý về cho người dân. Nhận diện mới cũng được đánh giá là hoàn toàn phù hợp với nền nông nghiệp Việt Nam với màu xanh trưởng thành, vững chãi và đáng tin cậy, màu nâu của sự nuôi dưỡng, chở che.

Logo mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam

Sau 50 năm phát triển, Vinaseed đã có những đóng góp lớn cho nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất lương thực với những sản phẩm giống có năng suất chất lượng cao, thích nghi rộng với các vùng sinh thái. Ngay từ khi cổ phần hóa, công ty đã xác định khoa học công nghệ là động lực để phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh… nên đã đầu tư tổng cộng 300 tỷ đồng cho hoạt động R&D.

Quyết định nêu trên đã giúp Vinaseed trở thành ngôi sao sáng trong ngành giống cây trồng Việt Nam khi là đơn vị đầu tiên được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Từ chỗ chỉ kinh doanh giống lúa phổ thông, đến nay, Vinaseed hàng năm sản xuất - kinh doanh khoảng 80.000 tấn hạt giống với 80% sản phẩm bản quyền, tương đương gần 2 triệu ha gieo trồng, chiếm 20% thị phần cả nước. Công ty đã nghiên cứu, chọn tạo và chuyển giao thành công 45 giống cây trồng các loại, trong đó 4 giống nằm trong Top 10 sản phẩm giống cây trồng hàng đầu Việt Nam.

Tiếp nối định hướng này, tại lễ kỷ niệm ngày 15/9, Vinaseed cũng chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư dự án Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và chế biến nông sản tại huyện Tháp Mười từ lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp. Dự án có quy mô đầu tư 216-230 tỷ đồng trên diện tích 5,2 ha, với công suất chế biến và bảo quản 30.000 tấn hạt giống/năm và 100.000 tấn gạo/năm. Dự kiến hoạt động từ 2019, trung tâm đặt tại địa phương chiếm 20% tổng sản lượng gạo xuất khẩu của Đồng bằng Sông Cửu long này được kỳ vọng trở thành nơi giới thiệu, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp mới; góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu cho toàn vùng.

Ông Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao chứng nhận đầu tư cho bà Trần Kim Liên - Chủ tịch Vinaseed; với sự chứng kiến của ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN& PTNT và bà Nguyễn Thị Trà My – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc The PAN Group.

Sau 15 năm cổ phần hóa, Vinaseed đã có những bước tiến mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công khi đạt doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng năm 2017 (trong đó giá trị sản phẩm khoa học công nghệ là 1.200 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế 235 tỷ đồng. Công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 40%/năm giai đoạn 2011-2017, với mạng lưới trải rộng khắp cả nước với 29 đơn vị thành viên, 1.200 đại lý cấp 1 và đội ngũ 1.000 nhân sự lao động, trong đó 80% có trình độ đại học trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch The PAN Group, tập đoàn đang sở hữu hơn 80% cổ phần tại Vinaseed - khẳng định tài sản lớn nhất của PAN cũng như Vinaseed là đội ngũ nhân sự: “Thành sự tại nhân, không thành sự cũng tại nhân. Chúng tôi hiểu rằng chừng nào tất cả cùng đồng lòng, đồng sức, chia sẻ giấc mơ chung thì mới có thể thành công”, ông nói và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục có được sự đồng lòng để Vinaseed theo đuổi giấc mơ đồng hành với những người làm nông nghiệp – vốn chiếm tới 65% của 90 triệu dân Việt Nam.

Trong khi đó, với mục tiêu đến 2021 và tầm nhìn 2025 sẽ chi phối thị trường giống cây trồng Việt Nam, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 20-25%/năm, bà Trần Kim Liên tin tưởng dù còn nhiều thử thách, nhưng với trí tuệ và năng lực khoa học công nghệ, sự đoàn kết, kỷ cương và khát vọng cống hiến, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam chắc chắn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. “Vinaseed sẽ không ngừng vươn xa, mang đến những bình minh ngày càng tươi sáng cho người nông dân Việt Nam”, Chủ tịch HĐQT Vinaseed khẳng định.

Cũng trong sự kiện, Vinaseed ra mắt thương hiệu gạo VJ Pearl Rice - sản phẩm chất lượng cao được sản xuất từ giống lúa tốt nhất với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu chọn giống, canh tác và sản xuất, đảm bảo truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Gạo VJ Pearl Rice được chế biến, đóng gói bởi hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại và được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và hương thơm tự nhiên.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo