Thứ sáu, 12/8/2022 | 23:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 26/6/2020, 10:29 (GMT+7)

Verizon rút quảng cáo khỏi Facebook

Theo VnExpress Thứ sáu, 26/6/2020, 10:29 (GMT+7)

"Chúng tôi sẽ dừng quảng cáo cho đến khi Facebook đưa ra một giải pháp chấp nhận được, khiến chúng tôi thoải mái, và phù hợp với những gì chúng tôi đã làm với YouTube và các đối tác khác", John Nitti – Giám đốc Truyền thông của Verizon hôm qua (25/6) cho biết.

Verizon sẽ rút quảng cáo khỏi cả hai nền tảng là Facebook và Instagram. Quyết định này được đưa ra sau lá thư kêu gọi được tổ chức giám sát các nhóm thù địch Anti-Defamation League (ADL) gửi đến các doanh nghiệp hôm qua. Trong đó, tổ chức này lấy ví dụ một quảng cáo của Verizon xuất hiện cạnh một bài đăng có nội dung thù địch trên Facebook.

Quảng cáo của Verizon xuất hiện cạnh bài đăng mang nội dung thù địch trên Facebook. Ảnh: ADL

Quảng cáo của Verizon xuất hiện cạnh bài đăng mang nội dung thù địch trên Facebook. Ảnh: ADL

"Chúng tôi phát hiện một quảng cáo của Verizon hiển thị cạnh một video của nhóm Qanon, có giọng điệu thù địch và bài Do Thái", bức thư viết. Trong thông báo cùng ngày, Verizon khẳng định: "Chúng tôi có chính sách nghiêm khắc về nội dung và sẽ không tha thứ khi các chính sách này bị vi phạm".

Đây không phải lần đầu tiên Verizon tham gia tẩy chay quảng cáo trên một nền tảng truyền thông xã hội. Năm 2017, họ rút quảng cáo khỏi YouTube, tham gia làn sóng phản đối cách website này xử lý các nội dung mang tính thù địch. Thông báo hôm qua của Verizon cũng cho biết chiến dịch tẩy chay của họ có thể kéo dài hơn các công ty khác.

Trên CNN, Carolyn Everson – Phó giám đốc phụ trách Nhóm doanh nghiệp toàn cầu tại Facebook cho biết: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của các nhãn hàng và vẫn sẽ tập trung vào việc gỡ bỏ các nội dung thù địch cũng như cung cấp thông tin tranh cử quan trọng. Nội dung các cuộc nói chuyện giữa chúng tôi và các công ty, tổ chức nhân quyền đều là về cách chúng ta hướng đến những điều tốt đẹp".

Verizon hiện là nhà mạng lớn đầu tiên của Mỹ và cũng là thương hiệu lớn nhất tham gia chiến dịch tẩy chay có tên #StopHateForProfit. Chiến dịch này được tạo ra bởi các nhóm hoạt động gồm NAACP, ADL và Color of Change. "Chúng tôi hoan nghênh Verizon tham gia cuộc chiến chống lại sự thù địch và niềm tin mù quáng, bằng cách rút quảng cáo khỏi các nền tảng của Facebook cho đến khi họ đặt con người và sự an toàn lên trên lợi nhuận", CEO ADL Jonathan Greenblatt cho biết, "Đây là cách chúng ta tạo ra thay đổi thực sự".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo