Thứ tư, 28/9/2022 | 12:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 23/6/2021, 11:17 (GMT+7)

Vaccine AstraZeneca 'hiệu quả với biến chủng Ấn Độ'

Theo VnExpress Thứ tư, 23/6/2021, 11:17 (GMT+7)

Hãng dược AstraZeneca hôm 22/6 trích dẫn nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh, trong đó nghiên cứu khả năng vô hiệu hóa biến chủng Delta và Kappa của các kháng thể trong máu hai nhóm người: đã bình phục sau khi mắc Covid-19 và đã tiêm vaccine AstraZeneca.

Nghiên cứu của Đại học Oxford, được công bố trên tạp chí khoa học Cell, kết luận vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca có khả năng bảo vệ người tiêm trước cả hai biến chủng Delta và Kappa.

Một lọ vaccince Covid-19 của AstraZeneca tại Anh hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Một lọ vaccince Covid-19 của AstraZeneca tại Anh hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

"Những dữ liệu này cùng với phân tích từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cung cấp cho chúng tôi dấu hiệu tích cực rằng vaccine của chúng tôi có tác động đáng kể chống lại biến chủng Delta. Nó giúp chúng tôi có hy vọng lớn rằng ngay cả khi biến chủng này tiếp tục lan rộng, vaccine của chúng tôi vẫn cung cấp bảo vệ cho mọi người trên thế giới và giúp xoay chuyển tình thế đại dịch cho người dân Ấn Độ", trưởng nhóm nghiên cứu của AstraZeneca Mene Pangalos cho biết.

Kết quả nghiên cứu mới nhất từ Đại học Oxford dựa trên một phân tích hồi tuần trước của PHE, trong đó cho thấy vaccine Covid-19 của Pfizer và AstraZeneca có thể giảm hơn 90% nguy cơ nhập viện vì biến chủng Delta.

Nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan tuần trước cảnh báo biến chủng Delta đang dần trở thành chủng trội toàn cầu do khả năng lây nhiễm cao.

Hiện các chuyên gia đang lo ngại trước các ca Covid-19 nhiễm Delta Plus, biến chủng Delta có thêm đột biến được phát hiện ở Nepal, đã xuất hiện ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nga, Nhật Bản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo