Thứ bảy, 24/10/2020 | 07:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 31/3/2020, 07:09 (GMT+7)

Ứng dụng họp trực tuyến Zoom bị kiện làm lộ thông tin người dùng

Châu Trần (Theo Bloomberg) Thứ ba, 31/3/2020, 07:09 (GMT+7)

Theo cáo buộc được người dùng gửi lên tòa, Zoom Video Communications đã thu thập thông tin khi người sử dụng cài hoặc mở ứng dụng, sau đó chia sẻ cho bên thứ ba (bao gồm cả Facebook) mà không cần thông báo chính xác cho họ và các bên có liên quan.

Cổ phiếu của Zoom đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay khi các nhà đầu tư đặt niềm tin tuyệt đối vào ứng dụng hội họp trực tuyến này. Giữa đại dịch Covid-19, Zoom là một trong số hiếm hoi những công ty “ăn nên làm ra”. Khi hầu hết nhân viên công sở phải chuyển qua cách ly và làm việc tại gia, nhu cầu sử dụng các phần mềm như Zoom ngày càng tăng cao. Cùng với đó là nhu cầu dạy học trực tuyến cũng như giữ liên lạc cá nhân với bạn bè, người thân thay vì gặp gỡ trực tiếp.

640x-1-3202-1585654603.jpg

Cổ phiếu Zoom đã tăng mạnh trong năm nay khi là một trong số hiếm hoi những công ty "ăn nên làm ra" trong đại dịch. Ảnh: Bloomberg

Theo đơn kiện, chính sách quyền riêng tư của Zoom không giải thích cho người dùng rằng ứng dụng có chứa mã tiết lộ thông tin cho Facebook và các bên thứ ba tiềm năng khác. Công ty được cho là cung cấp các công cụ thiết kế chương trình và bảo mật không đầy đủ, dẫn đến việc tiết lộ trái phép thông tin cá nhân của người dùng.

Nguyên đơn - ông Robert Cullen ở Sacramento đang tìm cách tập hợp và đại diện cho những người dùng khác để cùng đưa ra tuyên bố rằng Zoom đã vi phạm Đạo luật Bảo mật người tiêu dùng của bang California. Phía nguyên đơn đang đòi tiền đền bù thiệt hại và tiền phạt cảnh cáo hành vi sai phạm của Zoom. Theo luật của Mỹ, số này cao hơn nhiều lần tiền bồi thường.

Vụ kiện này xảy ra khi báo cáo của chuyên trang công nghệ Motherboard lần đầu tiết lộ rằng ứng dụng Zoom trên nền tảng iOS đang chia sẻ dữ liệu với Facebook. Sau báo cáo đó, Zoom tuyên bố họ đã xóa mã gửi dữ liệu tới Facebook. 

Zoom hiện chưa đưa ra lời bình luận về vụ kiện mới này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo