Thứ ba, 28/6/2022 | 22:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 27/2/2022, 21:10 (GMT+7)

Ukraine đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Belarus

Theo VnExpress Chủ nhật, 27/2/2022, 21:10 (GMT+7)

Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận nước này đã đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Ukraine - Belarus.

Tổng thống Zelensky điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu tuần qua. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Zelensky điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu tuần qua. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Nga Putin ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva "không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine". Sau ba ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine, nơi giao tranh diễn ra dữ dội.

Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, ít nhất 50% lực lượng Nga triển khai cho chiến dịch quân sự đã tiến vào Ukraine. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc tin rằng chiến dịch của Nga, với hơn 150.000 quân cùng nhiều vũ khí hạng nặng, đã không tiến triển nhanh như mong đợi. Nga dường như vẫn chưa kiểm soát được thành phố lớn nào của Ukraine, cũng như chưa chiếm ưu thế trên bầu trời.

Sau khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ cùng đồng minh đã áp loạt lệnh trừng phạt lên Moskva cũng như Tổng thống Putin. Các nước phương Tây hôm 26/2 nhất trí loại một số ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), được coi là lệnh trừng phạt rất nặng. Moskva nhiều lần khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

Các mũi quân Nga tiến vào Ukraine.

Các mũi quân Nga tiến vào Ukraine.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo