Thứ hai, 19/4/2021 | 18:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 16/3/2021, 14:47 (GMT+7)

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio: Đầu tư vào trái phiếu ‘trở thành điều ngớ ngẩn’

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ ba, 16/3/2021, 14:47 (GMT+7)

“Tính sinh lợi trong đầu tư trái phiếu (và hầu hết tài sản tài chính) đã trở thành điều ngớ ngẩn”, tỷ phú đầu tư Ray Dalio viết trên LinkedIn ngày 15/3. “Thay vì sinh lời thấp hơn lạm phát, tại sao không mua những thứ khác mang lại thu nhập tương đương hoặc tốt hơn?”.

Dalio nghĩ giờ thậm chí có thể đang là thời gian tốt để vay tiền mặt, đầu tư vào các tài sản phi nợ có lợi tức cao trong một mô hình mới được ông mô tả có đặc trưng là “cú sốc” tăng thuế và hạn chế dòng vốn di chuyển.

“Các nhà lập chính sách - đang thiếu hụt ngân sách - sẽ tăng thuế và không thích dòng vốn chảy ra khỏi tài sản nợ sang tài sản khác nên rất có thể họ sẽ áp hạn chế, ngăn dòng tiền di chuyển. Những thay đổi về thuế này có thể gây sốc hơn dự kiến”.

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio. Ảnh: Bloomberg.

Với số lượng nợ chính phủ gia tăng và bong bóng xuất hiện trong nhiều tài sản khác nhau, Dalio khuyến nghị một danh mục “đa dạng hóa tốt” các tài sản phi nợ và phi USD.

“Tôi còn tin rằng các tài sản tại các quốc gia phát triển sẽ diễn biến kém hơn so với các thị trường mới nổi châu Á, bao gồm Trung Quốc”, ông viết, bổ sung thêm rằng tỷ lệ nắm giữ trái phiếu chính phủ Trung Quốc của nhà đầu tư nước ngoài đang tăng nhanh.

“Tôi tin tiền mặt đang và sẽ tiếp tục là rác nên có lợi hơn khi a) mượn tiền mặt hơn là nắm giữ như tài sản và b) mua các tài sản đầu tư phi nợ, lợi tức cao”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo