Thứ sáu, 14/8/2020 | 12:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 2/7/2020, 16:15 (GMT+7)

Twitter gỡ ảnh trên tài khoản Trump

Theo VnExpress Thứ năm, 2/7/2020, 16:15 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/6 đăng trên Twitter một bức ảnh đen trắng chụp ông đang ngồi trên ghế, chỉ tay về phía trước cùng dòng chữ: "Trong thực tế, họ không săn đuổi tôi, họ truy theo bạn. Tôi chỉ là người đứng giữa". Hiện không rõ thông điệp của bức ảnh nhằm mục đích gì.

Đây là bức ảnh được một phóng viên ảnh của tờ New York Times chụp, đăng trên bài viết về Trump khi ông còn là ứng cử viên tổng thống hồi tháng 9/2015. Theo thông báo hiển thị trên Twitter, "bức ảnh này đã bị gỡ sau khi có báo cáo từ người giữ bản quyền".

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời truyền thông tại Nhà Trắng hôm 23/6. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời truyền thông tại Nhà Trắng hôm 23/6. Ảnh: AFP.

Các dòng tweet trên tài khoản Twitter của Trump gần đây liên tục bị xóa hoặc gắn nhãn cảnh báo vì khiếu nại bản quyền, vi phạm chính sách về cổ vũ bạo lực hay tác động truyền thông.

Twitter được cho là đã xóa bức ảnh trên tài khoản của Trump sau khi nhận được khiếu nại về Luật Bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) từ New York Times, công ty sở hữu bản quyền bức ảnh.

Twitter và New York Times hiện đều từ chối bình luận về thông tin này.

Twitter cuối tháng 5 đã ẩn dòng tweet ông chủ Nhà Trắng ám chỉ khả năng Vệ binh Quốc gia nổ súng vào người biểu tình ở thành phố Minneapolis, với lý do "cổ xúy bạo lực". Tháng trước, Twitter lại ẩn và gắn nhãn cảnh báo nhiều bài đăng của Trump với lý do "tác động truyền thông" hay "vi phạm quy tắc về hành vi lạm dụng".

Mâu thuẫn giữa Trump với Twitter xảy ra từ khi mạng xã hội này hôm 27/5 dán nhãn hai dòng tweet về kế hoạch bầu cử ở California của Trump là "không có căn cứ". Tổng thống Mỹ sau đó ký sắc lệnh tước quyền miễn trừ pháp lý của các công ty mạng xã hội. Sắc lệnh này có thể khiến các mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung do người dùng đăng lên và dễ bị kiện hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo