Thứ hai, 14/10/2019 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 30/9/2019, 15:04 (GMT+7)

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo hậu quả đáng kể nếu Mỹ hạn chế đầu tư

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ hai, 30/9/2019, 15:04 (GMT+7)

Sau khi có thông tin về việc Mỹ tìm cách hạn chế đầu tư vào Trung Quốc, Global Times lên tiếng chỉ trích động thái trên và nhận định Washington dường như tin rằng việc chia tách khỏi Bắc Kinh sẽ đơn giản và không ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của họ.

Những tin tức này sẽ có hậu quả đáng kể đến nền kinh tế Trung Quốc và Mỹ, cũng như các công ty của họ trong tương lai, theo một bài viết đăng trên Global Times vào ngày 29/9.

Ngày 27/9, truyền thông thế giới đưa tin về việc Nhà Trắng đang xem xét áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc, bao gồm ngừng niêm yết các công ty của đối phương trên các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, một ngày sau đó, thư ký phụ trách quan hệ công chúng của Bộ Tài chính Mỹ, Monica Crowley, cho biết chính phủ Mỹ không có ý định ngừng niêm yết các công ty Trung Quốc vào thời điểm hiện tại. 

Cũng trong ngày 29/9, Thứ trưởng Thương mại Wang Shouwen cho biết một tuần sau lễ quốc khánh Trung Quốc, Phó thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu của quốc gia này sang Mỹ tham dự vòng đàm phán cấp cao.

"Chúng tôi rất trông đợi tới phiên đàm phán thứ 13 này. Chúng tôi kỳ vọng 2 bên sẽ quan tâm đến những lo ngại của đối phương dựa trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời sử dụng buổi gặp mặt này để giải quyết những bất đồng cũng như tìm ra phương án giải quyết có lợi cho đôi bên", ông Wang nói. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo