Thứ năm, 9/2/2023 | 20:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 2/11/2021, 15:35 (GMT+7)

Trung Quốc xin gia nhập Hiệp định quan hệ đối tác kinh tế số

Theo Vietnamplus Thứ ba, 2/11/2021, 15:35 (GMT+7)

Ngày 1/11, Trung Quốc thông báo đã chính thức nộp đơn xin gia nhập “Hiệp định quan hệ đối tác kinh tế số” (DEPA), khuôn khổ hợp tác giữa Singapore, Chile và New Zealand.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào đã gửi thư cho Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien O’Connor chính thức đệ đơn xin gia nhập DEPA. Bước tiếp theo, Trung Quốc sẽ căn cứ vào trình tự thủ tục liên quan của hiệp định này để triển khai công tác tiếp theo với 3 thành viên.

Thông cáo báo chí của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, việc xin gia nhập DEPA phù hợp với phương hướng đi sâu cải cách trong nước và mở rộng mở cửa đối ngoại trình độ cao của Trung Quốc, giúp nước này tăng cường hợp tác trên lĩnh vực kinh tế số, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững với các nước thành viên trong cục diện phát triển mới.

Ảnh minh họa: Global Times

Ảnh minh họa: Global Times

Trước đó, ngày 30/10, khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) bằng hình thức trực tuyến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc đặc biệt coi trọng hợp tác quốc tế về kinh tế số, đồng thời tuyên bố Trung Quốc đã quyết định nộp đơn xin gia nhập DEPA, hợp tác cùng các nước thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế kỹ thuật số.

Được ký kết vào năm 2020, DEPA là hiệp định quốc tế về hợp tác kinh tế số đầu tiên trên toàn cầu, thiết lập các quy tắc thông dụng của thương mại số, đồng thời thúc đẩy các bên hợp tác về các chủ đề mới trong nền kinh tế số. Hàn Quốc hiện cũng đang có ý định tham gia hiệp định này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo