Thứ bảy, 6/3/2021 | 18:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 21/1/2021, 09:52 (GMT+7)

Trung Quốc trừng phạt hàng loạt quan chức dưới thời Trump

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ năm, 21/1/2021, 09:52 (GMT+7)

“Trong vài năm qua, một số chính trị gia bài Trung ở Mỹ đã lên kế hoạch, thúc đẩy và thực hiện hàng loạt động thái điên cuồng can thiệp sâu vào vấn đề nội bộ Trung Quốc, làm xói mòn các lợi ích của Trung Quốc, công kích người dân Trung Quốc và gây gián đoạn nghiêm trọng quan hệ Mỹ - Trung”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

“Trung Quốc quyết định trừng phạt 28 cá nhân xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc và những người chịu trách nhiệm chính cho những động thái trong các vấn đề liên quan Trung Quốc”.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty Images.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty Images.

Danh sách trừng phạt gồm hàng loạt quan chức dưới thời tổng thống Donald Trump như cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, cựu cố vấn thương mại Peter Navarro, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia Matthew Pottinger, cựu bộ trưởng y tế và dịch vụ nhân sinh Alex Azar, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft, trợ lý ngoại trưởng về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell.

“Những cá nhân trên và gia đình bị cấm nhập cảnh đại lục, Hong Kong và Macao. Họ và các công ty, thể chế liên quan cũng bị cấm làm ăn với Trung Quốc”, thông báo cho biết thêm.

Quan hệ Mỹ - Trung dưới thời Trump xấu đi đáng kể liên quan các vấn đề như thương mại, cuộc đua 5G.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo