Chủ nhật, 29/1/2023 | 18:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/11/2021, 14:30 (GMT+7)

Trung Quốc tính kiểm soát ô nhiễm metan trong các ngành chủ chốt

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 25/11/2021, 14:30 (GMT+7)

Trung Quốc và Mỹ, hai quốc gia phát thải khí nhà kính nhiều nhất thế giới, hồi đầu tháng thông báo một thỏa thuận tăng cường hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu, bao gồm cắt giảm ô nhiễm metan.

“Xây dựng kế hoạch hành động về metan là một công việc quan trọng trong chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu của Trung Quốc, là biện pháp quan trọng nhằm thực hiện tuyên bố chung Mỹ - Trung”, Lu Xinming, phó giám đốc phòng biến đổi khí hậu tại Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc (MEE), nói.

FILE PHOTO: Dunes of low-grade coal are seen near a coal mine in Ruzhou, Henan province, China November 4, 2021. Picture taken November 4, 2021. REUTERS/Aly Song

Than chất lượng thấp tại một mỏ ở gần Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, ngày 4/11. Ảnh: Reuters.

Metan sinh ra trong quá trình sản xuất năng lượng, nuôi gia súc và phân hủy chất hữu cơ tại các bãi rác. Metan tồn tại ngắn hơn trong khí quyển so với CO2 nhưng mạnh hơn 80 lần trong làm Trái đất ấm lên.

Ô nhiễm metan của Trung Quốc năm 2014 là 55,29 triệu tấn, chiếm 10,4% tổng lượng ô nhiễm khí nhà kính tại nước này, theo số liệu gần nhất. Lĩnh vực năng lượng Trung Quốc tạo ra 45% lượng khí metan, 40% là do ngành nông nghiệp.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ về tình hình kiểm soát ô nhiễm metan của Trung Quốc và thiết lập các biện pháp giảm ô nhiễm hiệu quả, nhằm vào ngành than, nông nghiệp, xử lý rác thải và nước thải cũng như dầu, khí tự nhiên”, Lu nói.

Theo Lu, MEE sẽ thiết lập các tiêu chuẩn giảm và tối ưu hóa ô nhiễm metan tại ngành than, dầu và khuyến khích các công ty giảm ô nhiễm metan thông qua giao dịch trên thị trường.

Trung Quốc có sàn giao dịch ô nhiễm carbon nhưng chưa có đối với metan.

MEE không hé lộ khung thời gian và mục tiêu cụ thể trong kế hoạch hành động. Một quan chức MEE cho biết kế hoạch có thể được công bố vào năm 2022.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo