Thứ năm, 9/12/2021 | 07:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 18/10/2021, 09:15 (GMT+7)

Trung Quốc thừa nhận tình trạng quản lý kém tại một số doanh nghiệp

Theo Vietnamplus Thứ hai, 18/10/2021, 09:15 (GMT+7)

Ngày 17/10, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Dịch Cương khẳng định nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang hoạt động tốt nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như nguy cơ vỡ nợ của một số doanh nghiệp nhất định do quản lý kém.

Theo ông Dịch Cương, nguy cơ vỡ nợ của một số doanh nghiệp cũng như những khó khăn trong hoạt động của các ngân hàng nhỏ và vừa là những thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Vì vậy, các cơ quan quản lý của nước này đang giám sát chặt chẽ “để chúng không trở thành những nguy cơ mang tính hệ thống".

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Skyworth ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Skyworth ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN.

Theo Thống đốc PBoC, các cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ nỗ lực ngăn chặn các vấn đề tại Tập đoàn Evergrande lan sang những công ty bất động sản khác để tránh xảy ra một nguy cơ mang tính hệ thống nghiêm trọng hơn.

Bắc Kinh sẽ dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và những người mua nhà, đồng thời tôn trọng quyền lợi của các chủ nợ và cổ đông của Evergrande.

Bên cạnh đó, PBoC đang triển khai nhiều giải pháp khác nhau để ngăn chặn các nguy cơ tài chính, chẳng hạn như bơm thêm vốn cho các ngân hàng nhỏ và vừa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo