Thứ sáu, 14/8/2020 | 03:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/7/2020, 09:09 (GMT+7)

Trung Quốc tăng cường phòng ngừa sự lây lan của bệnh dịch hạch

Theo Vietnamplus Thứ ba, 7/7/2020, 09:09 (GMT+7)

Chính quyền thành phố Bayannur thuộc khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc) đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của bệnh dịch hạch sau khi một người chăn nuôi gia súc ở đây được xác nhận mắc căn bệnh này vào cuối tuần trước.

Theo ủy ban y tế của thành phố trên, bệnh nhân hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định, tuy nhiên để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, ủy ban này đã quyết định cấm săn bắn và ăn thịt của những loài động vật có nguy cơ gây bệnh dịch hạch, đặc biệt là loài sóc đất cho tới cuối năm nay và hối thúc người dân thông báo về bất cứ trường hợp nào chết hoặc bị mắc bệnh ở động vật gặm nhấm.

Vi khuẩn gây bệnh dịch hạch Yersinia pestis có thể lây từ chuột sang người thông qua bọ chét. Theo Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc, mặc dù bệnh dịch hạch rất hiếm khi bùng phát ở nước này và có thể chữa khỏi được, nhưng kể từ năm 2014 đến nay đã có ít nhất 5 người tử vong do căn bệnh trên.

Ngoài trường hợp mắc bệnh dịch hạch trên, Mông Cổ, quốc gia láng giềng của Trung Quốc cũng đã phát hiện một trường hợp tương tự liên quan đến một thiếu niên 15 tuổi bị sốt sau khi ăn thịt của một con marmot.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo