Thứ tư, 11/12/2019 | 21:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 3/12/2019, 14:48 (GMT+7)

Trung Quốc sẽ sớm trừng phạt doanh nghiệp Mỹ

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ ba, 3/12/2019, 14:48 (GMT+7)

Sáng ngày 3/12, Global Times viết trên Twitter cho biết chính phủ nước này sẽ sớm ban hành danh sách các thực thể không đáng tin cậy, mở đường cho việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các doanh nghiệp Mỹ. Mục đích của danh sách tên là đáp trả dự luật do Thượng nghị sĩ Marco Rubio đưa ra nhằm trừng phạt các quan chức Trung Quốc có liên quan tới việc lạm dụng người Hồi giáo ở Tân Cương.

Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu thông qua dự luật này trong ngày 3/12 để gây áp lực lên Bắc Kinh chấp nhận thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. 

Cùng ngày, Tổng biên tập của Global Times cũng viết trên Twitter rằng quan chức Mỹ có thể bị hạn chế cấp thị thực và người có hộ chiếu Mỹ bị cấm vào vùng tự trị Tân Cương. 

Hành động của Trung Quốc có thể làm gia tăng thêm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Trên thực tế, Bắc Kinh từng đe dọa thành lập danh sách này vào hồi tháng 5, sau khi Mỹ áp dụng các biện pháp hạn chế với Huawei Technologies. 

Giới chuyên gia và thị trường ngày càng nghi ngờ về tính khả thi của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 từ sau khi Tổng thống Donald Trump ký ban hành đạo luật nhân quyền đối với Hong Kong vào tuần trước. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ không xảy ra trong năm 2019. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo