Thứ hai, 14/6/2021 | 11:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 30/10/2019, 09:19 (GMT+7)

Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài, không ép chuyển giao công nghệ

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ tư, 30/10/2019, 09:19 (GMT+7)

Bắc Kinh sẽ loại bỏ tất cả quy định hạn chế đối với hoạt động đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực không nằm trong "danh sách nhạy cảm", đồng thời sẽ không ép buộc nhà đầu tư và doanh nghiêp nước ngoài chuyển giao công nghệ, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen, ngày 29/10 cho biết. Danh sách nhạy cảm của Trung Quốc bao gồm những ngành công nghiệp mà nhà đầu tư trong và ngoài nước đều bị hạn chế hoặc cấm đầu tư. 

"Chúng tôi sẽ đẩy nhanh hơn quá trình mở cửa ngành tài chính, thông qua việc loại bỏ tất cả quy định hạn chế trong phạm vi ngân hàng, công ty chứng khoán và quỹ quản lý tài sản nước ngoài", theo ông Wang. Các chính sách cũng sẽ được điều chỉnh để đảm bảo nhà đầu tư trong và ngoài nước bình đẳng từ việc tiếp cận thị trường tới hoạt động sản xuất các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới. 

trung-quoc-png-3552-1572400942.png

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen. Ảnh: Reuters

Ông Wang cho rằng các động thái mới sẽ giúp hoạt động đầu tư nước ngoài ổn định hơn và tạo ra môi trường đầu tư minh bạch và dễ dự đoán hơn.

Chuyển giao công nghệ là một trong những nguyên nhân chính khiến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và kéo dài suốt hơn một năm qua. Theo Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung Quốc, trong hơn 200 doanh nghiệp thành viên, phần lớn đều lo ngại về những quy định chuyển giao công nghệ bắt buộc và hạn chế đầu tư. 

Cùng ngày, người phát ngôn của bộ Ngoại giao Trung Quốc, Geng Shuang, khẳng định các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc điện đàm trong thời gian gần đây và sẽ sớm nói chuyện trở lại. Quan chức 2 bên đang nỗ lực hoàn thiện nội dung văn bản thỏa thuận giai đoạn 1 để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể ký kết trong tháng 11. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo