Thứ sáu, 13/12/2019 | 06:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 17/10/2019, 21:32 (GMT+7)

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ hạn chế kinh doanh với các ngân hàng nước ngoài

Theo TTXVN Thứ năm, 17/10/2019, 21:32 (GMT+7)

Một cuộc họp mới đây của chính phủ Trung Quốc do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì cho biết Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế kinh doanh đối với các ngân hàng nước ngoài, các công ty môi giới và các công ty quản lý quỹ.

Động thái này dự kiến không có nhiều tác động đến tính cạnh tranh trong một lĩnh vực vốn do các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc chi phối.

Trước đó, Bắc Kinh ngày 15/10 đã nới lỏng các quy định quản lý đối với các ngân hàng và công ty bảo hiểm nước ngoài, cho họ có khả năng tiếp cận dễ dàng hơn vào thị trường Trung Quốc và mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh.

Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ hỗ trợ nỗ lực của các chính quyền địa phương trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và sẽ cho phép các công ty nước ngoài được linh hoạt vay vốn từ bên ngoài. Ngoài ra, chính phủ sẽ không cho phép việc bắt buộc các doanh nghiệp nước ngoài phải chuyển giao công nghệ.

Bình ổn nguồn vốn đầu tư nước ngoài là một phần trong các chính sách của Bắc Kinh nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế đang giảm tốc. Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực nhằm mở cửa lĩnh vực tài chính trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa có hồi kết.

Tuần trước, Trung Quốc đã công bố lộ trình mở cửa hoàn toàn các lĩnh vực quỹ tương hỗ, môi giới và hợp đồng tương lai cho các nhà đầu tư nước ngoài, khi Bắc Kinh và Washington đạt được một thỏa thuận ban đầu để tiến tới tháo gỡ bất đồng thương mại lâu nay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo