Thứ bảy, 4/7/2020 | 09:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 1/6/2020, 16:07 (GMT+7)

Trung Quốc sẽ đáp trả hành động 'phá hoại' của Mỹ

Thanh Long (Theo Bloomberg, Reuters) Thứ hai, 1/6/2020, 16:07 (GMT+7)

Phát biểu trước báo giới ngày 1/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian chỉ trích việc Mỹ quyết định gỡ bỏ trạng thái đặc biệt đối với Hong Kong cũng như những hành động đối phó với sinh viên và doanh nghiệp của nước này. Đồng thời, ông Zhao cho biết những nỗ lực của Mỹ nhằm phá hoại lợi ích của Trung Quốc sẽ bị đáp trả một cách kiên quyết.

trung-quoc-se-dap-tra-my-vi-ha-3825-2801

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian. Ảnh: Reuters.

Cuối tuần trước, giới chức cũng như báo chí Trung Quốc công kích chính quyền ông Trump trong bối cảnh nước Mỹ đang đối mặt với làn sóng biểu tình bạo động liên quan tới sự việc cảnh sát Mỹ đè chết một công dân da màu.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying dẫn lại dòng tweet của người đồng cấp phía Mỹ, bà Morgan Ortagus, về việc kêu gọi mọi người phản đối chính phủ Trung Quốc vì đã thông luật an ninh quốc gia với Hong Kong, kèm theo dòng chữ “I can’t breathe” (Tôi không thể thở).

Trên Twitter, tổng biên tập của trang Global Times, Hu Xijin, chế giễu Tổng thống Donald Trump và các chính trị gia Mỹ cấp cao khác vì trước đó đã cổ vũ làn sóng biểu tình ở Hong Kong.

Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang, đặc biệt từ khi Bắc Kinh thông qua kế hoạch áp luật an ninh quốc gia với Hong Kong. Tổng thống Trump sau đó tuyên bố thu hồi trạng thái đặc biệt của Hong Kong. Đồng thời, Mỹ cũng sẽ có hành động trên một số lĩnh vực khác bao gồm ngăn chặn "một số công dân nước ngoài từ Trung Quốc" nhập cảnh vào Mỹ, trừng phạt các quan chức ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong vì vai trò trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cản trở các quyền tự do tại Hong Kong.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo