Thứ năm, 1/6/2023 | 20:36 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 11/2/2020, 09:29 (GMT+7)

Trung Quốc ra mắt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ ba, 11/2/2020, 09:29 (GMT+7)

Ứng dụng “phát hiện tiếp xúc gần” được công bố tối 9/2, theo Xinhua. Người dùng cần quét mã QR trên các ứng dụng phổ biến ở Trung Quốc như WeChat và QQ, cung cấp họ tên, số điện thoại và số thẻ căn cước công dân để xác định xem họ có tiếp xúc gần với người nhiễm virus corona hay không.

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc (NHC) định nghĩa tiếp xúc gần là một người đến gần với người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona. Ứng dụng còn bao gồm các trường hợp tiềm ẩn như thành viên gia đình, điều dưỡng viên, hành khách, phi hành đoàn có mặt trên tàu hoặc máy bay cùng người bị nghi nhiễm.

Một khi người dùng nhập tên và số căn cước, ứng dụng sẽ thông báo kết quả. Mỗi số điện thoại được đăng ký có thể tìm kiếm với 3 số căn cước khác nhau. Nếu ứng dụng kết luận người dùng có nguy cơ, họ sẽ được khuyên ở nhà và liên hệ cơ quan y tế địa phương.

Xinhua không nêu cụ thể cách hoạt động của ứng dụng nhưng cho biết các cơ quan chính phủ đã phối hợp “để đảm bảo sự chính xác, tin cậy và số liệu chính thống”.

Văn phòng Quốc vụ Viện và NHC cũng chung tay phát triển ứng dụng. Tập đoàn công nghệ quốc doanh China Electronics Technology Group (CETC) lập trình ứng dụng dựa trên dữ liệu từ NHC, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, đường sắt Trung Quốc và Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Ứng dụng là nỗ lực gần đây nhất của chính phủ Trung Quốc trong kiểm soát đợt bùng phát của virus corona. Virus đã lây lan từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tới gần như toàn bộ các tỉnh ở Trung Quốc và ít nhất 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo