Thứ năm, 15/4/2021 | 19:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/3/2021, 15:24 (GMT+7)

Trung Quốc phạt 5 nền tảng bán hàng trực tuyến vì giảm giá quá sâu

Như Tâm (Theo Nikkei Asian Review) Thứ năm, 4/3/2021, 15:24 (GMT+7)

Pinduoduo, Meituan và 3 nền tảng bán hàng trực tuyến khác bị phạt 0,5 – 1,5 triệu nhân dân tệ (77.280 – 231.840 USD), Cơ quan Quản lý Thị trường Quốc gia Trung Quốc cho biết. Các công ty bị cáo buộc bán rau cùng nhiều thực phẩm khác với giá thấp hơn nhiều so với những khu chợ dân sinh.

Các nền tảng cung cấp dịch vụ gọi là “cộng đồng mua chung”, trong đó những người sống gần nhau sẽ cùng nhau mua sỉ thực phẩm và hưởng chiết khấu. Nhà chức trách Trung Quốc cho rằng hành vi này gây hại đến các tiểu thương địa phương.

Các công ty bị cáo buộc bán rau cùng nhiều thực phẩm khác với giá thấp hơn nhiều so với những khu chợ dân sinh.

Các công ty thương mại điện tử như Pinduoduo bị cáo buộc bán rau cùng nhiều thực phẩm khác với giá thấp hơn nhiều so với những khu chợ dân sinh. Ảnh: Reuters.

Pinduoduo, nền tảng thương mại điện tử, và Meituan, nổi tiếng với dịch vụ giao đồ ăn, đều phát triển mảng đị chợ trực tuyến. Hai công ty cho biết họ đã nhận thông báo phạt và sẽ phản hồi phù hợp với chỉ đạo.

Nhà chức trách Trung Quốc hiếm khi có hành động với các dịch vụ internet – động lực tăng trưởng của các công ty công nghệ. Tuy nhiên, những công ty công nghệ này gần đây chiếm thị phần lớn, bóp nghẹt lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, buộc cơ quan quản lý phải can thiệp.

Tháng 12, Trung Quốc mở cuộc điều tra Alibaba với cáo buộc tập đoàn có hành vi vi phạm luật chống độc quyền. Vipshop, công ty thương mại điện tử được Tencent hậu thuẫn, bị phạt 3 triệu nhân dân tệ tháng trước vì các hành vi phi cạnh tranh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo