Chủ nhật, 29/3/2020 | 22:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/10/2019, 14:54 (GMT+7)

Trung Quốc phản ứng khi bị Mỹ lên án về Tân Cương

Theo VnExpress Thứ tư, 30/10/2019, 14:54 (GMT+7)

"Thật khó để tưởng tượng rằng một mặt, bạn tìm cách đạt được thỏa thuận thương mại, mặt khác lại đang tận dụng mọi vấn đề, đặc biệt là vấn đề nhân quyền nhằm đổ lỗi cho người khác", ông Trương nói với các phóng viên ngày 29/10, đề cập tới việc nhóm các nước tại Liên Hợp Quốc (LHQ) do Mỹ dẫn đầu lên án Bắc Kinh "đàn áp" người Duy Ngô Nhĩ và những dân tộc Hồi giáo khác ở Tân Cương.

Tuyên bố được ông Trương đưa ra sau khi các nước gồm Mỹ, Anh, Đức và hơn 10 quốc gia khác tại LHQ hôm 29/10 kêu gọi chính phủ Trung Quốc "duy trì luật pháp quốc gia và các nghĩa vụ, cam kết quốc tế trong việc tôn trọng quyền con người, bao gồm tự do tôn giáo hoặc tín ngưỡng ở Tân Cương và trên khắp Trung Quốc".

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Trương Quân tại Bắc Kinh ngày 30/1. Ảnh: Reuters.

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Trương Quân tại Bắc Kinh ngày 30/1. Ảnh: Reuters.

Nhóm các quốc gia đồng thời kêu gọi Bắc Kinh khẩn trương thực hiện các khuyến nghị của các chuyên gia LHQ về tình hình Tân Cương, "gồm cả việc kiềm chế giam giữ tùy tiện người Duy Ngô Nhĩ và các cộng đồng Hồi giáo khác".

"Các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra và chúng ta đang chứng kiến một số tiến triển. Tôi không nghĩ rằng cách làm này có lợi cho quá trình tìm giải pháp tốt trong đàm phán thương mại", đại sứ Trương bình luận về động thái của Mỹ ở Liên Hợp Quốc.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoàn thiện văn bản thỏa thuận thương mại tạm thời để Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký kết khi dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Chile vào 16 và 17/11 tới.

Tổng thống Mỹ trước đó tuyên bố nhiều khả năng, ông không ký bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Trung Quốc cho đến khi gặp ông Tập tại APEC.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo