Thứ năm, 9/4/2020 | 03:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 21/9/2019, 09:15 (GMT+7)

Trung Quốc nói đàm phán thương mại với Mỹ 'tiến triển'

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ bảy, 21/9/2019, 09:15 (GMT+7)

Hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Xinhua ngày 20/9 đưa tin Mỹ và Trung Quốc đã có các cuộc thảo luận “mang tính xây dựng” về thương mại tại Washington. Hai nước tiếp tục giữ liên lạc về các vấn đề liên quan và thảo luận chi tiết vòng đàm phán tiếp theo vào tháng 10.

Hãng tin không cung cấp thêm chi tiết.

Phái đoàn Trung Quốc dự kiến thăm các nông trại Mỹ trong tuần tới để thể hiện thiện chí nhưng đã hủy và về nước sớm hơn kế hoạch. Đại sứ quán Trung Quốc và Bộ Nông nghiệp Mỹ đều chưa có bình luận.

Thông báo từ văn phòng đại diện thương mại Mỹ mô tả hai ngày đàm phán là “hiệu quả” và cuộc gặp cấp trưởng đoàn đàm phán sẽ diễn ra trong tháng 10 tại Washington như kế hoạch.

Các chuyên gia thương mại, giám đốc doanh nghiệp và quan chức chính phủ hai nước đều cho rằng ngay cả khi đàm phán Mỹ - Trung mang lại một thỏa thuận tạm thời, hai nước vẫn cần phải mất nhiều năm mới giải quyết dứt điểm được nguồn cơn gây căng thẳng.

“Kết luận từ phía Mỹ là chúng tôi vẫn chưa gần đến một thỏa thuận”, một nguồn tin nói. Nguồn tin này cho biết Trung Quốc chưa đưa ra những đề xuất mới trong những vấn đề cốt lõi như tài sản trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo