Thứ tư, 28/7/2021 | 11:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 20/12/2017, 21:11 (GMT+7)

Trung Quốc muốn đổ tỷ USD vào đại gia màn hình Nhật

Trần Thị Mỹ Hà Thứ tư, 20/12/2017, 21:11 (GMT+7)

Tờ này cũng tiết lộ Japan Display đặt mục tiêu đạt thỏa thuận vào cuối tháng 3 năm sau. 3 công ty Trung Quốc muốn đổ vốn vào đây là BOE Technology Group, Tianma Microelectronics và Shenzhen China Star Optoelectronics Technology. Cổ phiếu Japan Display sáng nay tăng 4,4% trên sàn Tokyo.

Japan Display và đối thủ của họ - Sharp từng thống trị về công nghệ màn hình. Tuy nhiên, những năm gần đây, cả hai đều chật vật cạnh tranh với các đối thủ châu Á linh hoạt hơn. Japan Display là công ty hình thành từ việc hợp nhất mảng màn hình đang gặp khó của 3 hãng Sony, Hitachi và Toshiba.

Biển tên của Japan Display tại Chiba (Nhật Bản). Ảnh: Reuters

Hãng này đã thua lỗ suốt 3 năm qua, do giá màn hình LCD giảm và các khách hàng, như Apple, chuyển sang màn hình OLED mới. Công ty cho biết họ đang tìm vốn để bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED, nhằm bắt kịp Samsung Electronics. Họ cũng sẵn sàng hợp tác với các đối thủ, kể cả Trung Quốc.

Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Japan Display có thể cần tới vài trăm tỷ yen cho việc sản xuất. Họ không tiết lộ nhà đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, giới quan sát dự báo Sharp có thể tham gia. Sharp hiện được kiểm soát bởi Tập đoàn Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc).

Đầu tháng này, CEO Sharp - Tai Jeng-wu cho biết họ có thể đề nghị Chính phủ giúp lập liên minh với Japan Display để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Hàn Quốc. Quỹ đầu tư quốc doanh của Nhật Bản - INCJ hiện sở hữu 36% Japan Display.

Theo Hà Thu - Kinhdoanh.vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo