Thứ sáu, 17/9/2021 | 13:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 23/8/2021, 21:10 (GMT+7)

Trung Quốc lần đầu không ghi nhận ca nCoV cộng đồng sau một tháng

Theo VnExpress Thứ hai, 23/8/2021, 21:10 (GMT+7)

Hơn 1.200 người đã dương tính với nCoV kể từ khi bùng phát đợt dịch ở thành phố Nam Kinh hồi cuối tháng 7, nhưng chưa có trường hợp nào tử vong, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm nay.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào trong một tháng qua. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở các tỉnh đã giảm xuống mức một con số kể từ tuần trước, sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 8.

Phun khử khuẩn ở một trường học ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc, hôm 23/8. Ảnh: AFP.

Phun khử khuẩn ở một trường học ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc, hôm 23/8. Ảnh: AFP.

Giới chức tuần trước đã gỡ bỏ các lệnh phong tỏa ở thủ đô Bắc Kinh, cũng như thành phố Vũ Hán và Kinh Môn ở tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh Tứ Xuyên cho phép các công ty lữ hành được nối lại tour du lịch đến những địa điểm ngoài tỉnh, trừ các khu vực được cho là vẫn còn nguy cơ cao.

Trong khi đó, Thượng Hải đang đối mặt đợt bùng phát mới khi một nhân viên bệnh viện và 5 nhân viên hậu cần tại sân bay quốc tế Phố Đông được xác nhận dương tính với nCoV hôm 21/8. Cơ quan y tế cho biết cả 6 người đều đã được tiêm phòng đầy đủ. Hàng trăm người đã được cách ly, thành phố không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng nào trong hôm qua.

Giới chức Trung Quốc những tháng qua nỗ lực đưa ca nhiễm mới xuống gần như bằng 0, cho phép hoạt động kinh tế phục hồi dù vẫn hạn chế biên giới nghiêm ngặt. Đợt bùng phát tại Nam Kinh khiến chính quyền nhiều tỉnh ở Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt và xét nghiệm diện rộng cho hàng triệu người để phát hiện các trường hợp lây nhiễm, kèm với đó là những hạn chế đi lại chặt chẽ ngằm ngăn virus lây lan.

Tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc hiện là 94.652, trong đó 4.636 người đã chết. Các trường hợp nhiễm virus không có triệu chứng không được nước này đưa vào danh sách thống kê ca nCoV chính thức.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo