Thứ năm, 17/6/2021 | 11:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 22/10/2019, 14:51 (GMT+7)

Trung Quốc lạc quan về đàm phán thương mại với Mỹ

Theo VnExpress Thứ ba, 22/10/2019, 14:51 (GMT+7)

"Miễn là chúng tôi tôn trọng lẫn nhau và tìm kiếm sự hợp tác bình đẳng, không có bất đồng nào là không thể giải quyết giữa Trung Quốc và Mỹ", ông Lạc Ngọc Thành phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh hôm nay. Ông cho biết Washington và Bắc Kinh đã đạt được một số tiến triển trong đàm phán thương mại, khẳng định vấn đề nào cũng có thể giải quyết nếu hai bên coi trọng nhau.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói thế giới muốn hai nền kinh tế lớn nhất chấm dứt thương chiến và điều này đòi hỏi sự cởi mở .

"Những gì Trung Quốc muốn là mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân Trung Quốc. Chúng tôi không muốn lấy đi bất cứ điều gì từ bất cứ ai. Hoàn toàn không có chuyện Trung Quốc muốn thay thế hay đe dọa ai", ông Lạc nói thêm.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành phát biểu tại diễn đàn Hương Sơn, Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: Reuters.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành phát biểu tại diễn đàn Hương Sơn, Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: Reuters.

Ông Lạc cũng cho biết Trung Quốc và Mỹ không nên "vứt bỏ" những thành tựu đã đạt được nhờ sự hợp tác trong những năm qua, khẳng định không một quốc gia nào có thể thịnh vượng mà không cần hợp tác với các nước khác.

Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đạt được thống nhất về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại hôm 11/10, theo đó Trump sẽ hoãn áp thuế các mặt hàng Trung Quốc theo kế hoạch.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kéo dài hơn một năm với những đòn thuế đáp trả, gây tổn hại cho cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Washington cáo buộc Bắc Kinh có hành vi không công bằng như ưu ái doanh nghiệp nội, ép công ty nước ngoài chuyển giao công nghệ hay thao túng tiền tệ và yêu cầu đưa những điều khoản giải quyết các vấn đề này vào thỏa thuận thương mại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo