Thứ ba, 6/6/2023 | 15:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 28/5/2021, 15:35 (GMT+7)

Trung Quốc công bố dữ liệu thử nghiệm vaccine Sinopharm

Theo VnExpress Thứ sáu, 28/5/2021, 15:35 (GMT+7)

Theo kết quả nghiên cứu được công bố hôm 26/5 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ, vaccine Covid-19 của hãng dược Sinopharm sản xuất ở cơ sở Bắc Kinh có hiệu quả 78,1% khi chống lại các ca nhiễm có triệu chứng và 73,5% với những ca không triệu chứng. Vaccine Covid-19 của Sinopharm trước đó được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

Một loại vaccine khác của Sinopharm tại công ty con ở Vũ Hán có hiệu quả 72,8% chống lại các ca nhiễm có triệu chứng và 64% đối với trường hợp không triệu chứng. Loại vaccine này đang trong quá trình xin WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp và đã được phê duyệt kèm điều kiện tại Trung Quốc.

Hộp đựng vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm tại một điểm tiêm chủng ở Cộng hòa Bắc Macedonia ngày 6/5. Ảnh: AFP.

Hộp đựng vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm tại một điểm tiêm chủng ở Cộng hòa Bắc Macedonia ngày 6/5. Ảnh: AFP.

Thử nghiệm vaccine Giai đoạn Ba của hãng dược Trung Quốc được thực hiện dựa trên dữ liệu thu thập từ 40.411 tình nguyện viên ở UAE và Bahrain hồi năm ngoái. Những người tham gia thử nghiệm đều khỏe mạnh và đa số trong độ tuổi 18-59, song cũng có khoảng 600 người trên 60 tuổi.

Nghiên cứu ghi nhận 201 trường hợp gặp tác dụng ngoài ý muốn, trong đó hai trường nghiêm trọng nhất liên quan tới vaccine được sản xuất ở cơ sở Bắc Kinh. Đó là một người đàn ông 30 tuổi được chẩn đoán có thể bị tổn thương dây thần kinh và một phụ nữ 35 tuổi xuất hiện chứng nôn mửa dữ dội, phải điều trị tại bệnh viện.

Nhóm tác giả trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ cũng nhận định thử nghiệm vaccine Giai đoạn Ba của Sinopharm chủ yếu được tiến hành ở những người trẻ khỏe, không thể kiểm tra độ hiệu quả với những người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ và người cao tuổi.

Theo dữ liệu đầu tháng này, khoảng 200 triệu liều vaccine Covid-19 của Sinopharm đã được sử dụng tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đứng sau AstraZeneca, Pfizer-BioNTech và Moderna.

Vaccine Sinopharm trước đó gây hoài nghi với giới khoa học khi rất ít dữ liệu về thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối được chính phủ Trung Quốc cũng như hãng dược phẩm này tiết lộ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo