Thứ hai, 20/9/2021 | 15:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 9/8/2021, 20:03 (GMT+7)

Trung Quốc: Chỉ số giá sản xuất tăng cao nhất 13 năm

Theo Vietnamplus Thứ hai, 9/8/2021, 20:03 (GMT+7)
Sản xuất thép tại Trung Quốc. (Nguồn: China Daily)

Sản xuất thép tại Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 9/8 cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) ở nước này tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 7, khi giá hàng hóa tăng mạnh dù chính phủ có những giải pháp nhằm bình ổn giá.

Theo số liệu của NBS, PPI tăng 9% trong tháng 7, bằng với mức tăng của tháng 5, mức cao nhất trong 13 năm.

Chính phủ Trung Quốc có những giải pháp nhằm kiểm soát giá như tăng thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm sắt hay bỏ hoàn thuế xuất khẩu với một số sản phẩm thép để tăng nguồn cung tại thị trường trong nước.

Chuyên gia Dong Lijuan của NBS cho biết các sản phẩm công nghiệp tăng giá do giá dầu thô, than và các mặt hàng liên quan tăng mạnh.

Trong khi đó, lạm phát giá tiêu dùng giảm xuống 1% khi các quan chức tập trung vào việc ổn định giá cả sau các trận lụt vừa qua và các doanh nghiệp chịu chi phí tăng thay vì tăng giá bán đến người tiêu dùng.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới gần như phục hồi sau khi chịu tác động do các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch hồi năm ngoái, nhưng sự gia tăng số ca mắc biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh gần đây gây lo ngại về quá trình phục hồi này. Điều đó dẫn tới nguy cơ lạm phát có thể tăng mạnh hơn nếu các biện pháp phong tỏa ở một số khu vực gây ra những vấn đề về nguồn cung.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo