Thứ tư, 8/2/2023 | 20:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 24/9/2021, 22:26 (GMT+7)

Trung Quốc cấm giao dịch tiền ảo

Theo VnExpress Thứ sáu, 24/9/2021, 22:26 (GMT+7)

"Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp", Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (POBC) cho biết trong thông cáo ngày 24/9, cảnh báo hoạt động này "gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an toàn tài sản của nhân dân".

Người dân đi ngang qua trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh. Ảnh: ChinaDaily.

Người dân đi ngang qua trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh. Ảnh: China Daily.

Các hoạt động tài chính liên quan đến tiền ảo bị cấm bao gồm giao dịch tiền ảo, bán token, các giao dịch liên quan đến tiền ảo phái sinh và hoạt động gây quỹ bất hợp pháp. POBC cảnh báo người vi phạm "sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật" Trung Quốc.

POBC cho biết hoạt động mua bán và đầu cơ bitcoin cùng những loại tiền ảo khác những năm gần đây trở nên phổ biến, phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính, "làm phát sinh hoạt động rửa tiền, huy động vốn bất hợp pháp, lừa đảo đầu tư dạng đa cấp cùng các hoạt động bất hợp pháp và phạm tội khác".

Cơ quan này thông báo đã cải thiện hệ thống của mình để tăng cường giám sát các giao dịch tiền ảo và loại bỏ tận gốc hành vi đầu cơ. "Các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán phi ngân hàng không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động liên quan đến tiền ảo", POBC cho biết.

Theo trang web CoinMetrics, giá bitcoin giảm xuống khoảng 4% trong 24 giờ qua, giao dịch cuối cùng ở mức khoảng 42.738 USD một bitcoin. Giá trị của Ethereum, loại tiền ảo mạnh thứ hai, giảm 8%, xuống còn 2.868 USD một đồng.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc ra quyết định siết các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Bắc Kinh hồi đầu năm cấm đào tiền ảo, tiến trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Quyết định này làm giảm hoạt động đào tiền ảo toàn cầu, khi nhiều "thợ đào" ngắt máy móc.

Giới chức Trung Quốc hồi tháng 6 cho biết hơn 1.000 người bị bắt vì sử dụng tiền do phạm tội mà có để mua tiền ảo. Giá trị bitcoin sụt giảm hồi tháng 5, sau khi Trung Quốc ra cảnh báo về giao dịch đầu cơ tiền ảo.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo