Thứ năm, 20/2/2020 | 16:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 13/2/2020, 13:59 (GMT+7)

Trung Quốc cách chức bí thư Hồ Bắc

Theo VnExpress Thứ năm, 13/2/2020, 13:59 (GMT+7)

Tân Hoa xã hôm nay dẫn thông báo của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương, 61 tuổi, đã bị cách chức. Tưởng Siêu Lương là quan chức cấp cao nhất của Hồ Bắc bị cách chức kể từ khi dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát tại tỉnh này với tâm điểm là thành phố Vũ Hán. 

Tân Hoa xã không đưa thêm chi tiết về việc cách chức ông Tưởng. Ứng Dũng, 61 tuổi, người thay thế Tưởng Siêu Lương, được đánh giá là đồng minh thân cận của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

SCMP dẫn một số nguồn tin cho biết bí thư Vũ Hán Mã Quốc Cường, 56 tuổi, cũng sẽ bị cách chức. Wang Zhonglin, 57 tuổi, bí thư thành ủy Tế Nam, tỉnh Sơn Đông dự kiến thay thế ông Mã.

Tưởng Siêu Lương bị cách chức chỉ vài ngày sau khi bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc Trương Tấn và Lưu Anh Tư, chủ tịch Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc bị sa thải trong bối cảnh giới chức của tỉnh ngày càng hứng nhiều chỉ trích về cách ứng phó dịch bệnh.

Bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương. Ảnh: Xinhua.

Bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương. Ảnh: Xinhua.


Thông tin được đưa ra sau khi Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay thông báo áp dụng phương pháp thống kê mới, gộp cả số người được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus vào số ca nhiễm mới, khiến số người nhiễm ở tỉnh này tăng lên gần 15.000 người chỉ trong một ngày, gấp khoảng 10 lần bình thường. Dịch đã khiến 1.365 người chết và 60.161 người nhiễm.

Áp lực đối với giới chức Hồ Bắc càng tăng lên sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng cuối tuần trước. Bác sĩ Lý cùng 8 người khác đã cố cảnh báo chủng mới virus corona (NCoV) nhưng bị cảnh sát cáo buộc tung tin đồn vô căn cứ và khiển trách họ. 

Chính quyền Vũ Hán cũng phải đối mặt nhiều chỉ trích hồi tháng 1 vì đã tổ chức tiệc tất niên hàng năm cho 40.000 gia đình chỉ vài ngày trước khi thành phố bị phong tỏa để ngăn virus lây lan.

Một quan chức hàng đầu của Hội Chữ thập đỏ Vũ Hán cũng mất chức vì không làm tròn bổn phận. Tuần trước, tổng thư ký Ủy ban Chính pháp Trung ương Trần Nhất Tâm cũng được phái tới Hồ Bắc để hỗ trợ hoạt động xử lý ổ dịch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo