Thứ bảy, 31/10/2020 | 21:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 16/7/2019, 15:50 (GMT+7)

Trung Quốc bác bình luận của Trump về tăng trưởng kinh tế

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 16/7/2019, 15:50 (GMT+7)

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc “không xấu”, Geng Shuang, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói tại cuộc họp báo thường ngày tại Bắc Kinh hôm nay.

Trung Quốc ngày 15/7 công bố số liệu cho thấy tăng trưởng GDP quý II của nước này là 6,2%, thấp nhất kể từ quý I/1992. Tổng thống Donald Trump cho rằng đây là bằng chứng cho thấy việc Mỹ áp thuế có “ảnh hưởng lớn” đến Trung Quốc và cảnh báo Washington có thể gia tăng áp lực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang. Ảnh: SCMP.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang. Ảnh: SCMP.

“Đó là lý do vì sao Trung Quốc muốn lập thỏa thuận với Mỹ và ước rằng họ đã không phá hỏng thỏa thuận ban đầu”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Đáp trả, Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi quan điểm cho rằng Bắc Kinh cần có thỏa thuận thương mại với Washington vì kinh tế giảm tốc là sai lầm.

Đà giảm tốc kinh tế đang gia tăng áp lực lên các nhà lập chính sách Trung Quốc trong bối cảnh họ vừa tìm cách đàm phán đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ, vừa cân bằng mục tiêu tạo việc làm với giảm rủi ro tài chính.

"Chúng tôi dự báo Bắc Kinh sẽ tăng cường các biện pháp kích thích trong nửa sau năm 2019 dù dư địa chính sách bị hạn chế hơn. Dù vậy, thị trường cũng không nên quá kỳ vọng về quy mô và thời hạn của những biện pháp đó", Lu Ting, kinh tế gia tại Nomura International, nói.

"Các chính sách nội địa Trung Quốc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào căng thẳng thương mại Mỹ - Trung".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo