Thứ sáu, 6/12/2019 | 10:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ bảy, 27/7/2019, 08:20 (GMT+7)

Trump: Trung Quốc tính không ký thỏa thuận thương mại trước tháng 11/2020

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ bảy, 27/7/2019, 08:20 (GMT+7)

“Tôi nghĩ Trung Quốc sẽ nói ‘hãy chờ xem’”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 26/7. “Hãy chờ xem liệu một trong những người sẵn sàng nhượng bộ có thắng cử hay không”.

Theo ông Trump, Trung Quốc tính trì hoãn thỏa thuận thương mại với hy vọng một thành viên Dân chủ sẽ thắng cử vào tháng 11/2020. Giới lãnh đạo Trung Quốc dường như đang nghĩ rằng “biết đâu chúng ta có thể chỉ phải đối phó với một người ngờ nghệch hoặc cứng nhắc khác” thay vì tổng thống Mỹ hiện tại.

Nhà Trắng ngày 24/7 thông báo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer sẽ gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Thượng Hải từ ngày 30/7 để bàn về thương mại. Đây là lần đàm phán trực tiếp đầu tiên từ sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nhật Bản cuối tháng 6.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung từng đổ bể trong tháng 5 với cáo buộc Bắc Kinh rút lại các cam kết đưa ra trước đó.

“Tôi không biết họ có lập thỏa thuận hay không. Có thể có, có thể không”, ông Trump nói. Tuy nhiên, ông không quan tâm bởi Mỹ vẫn đang thu về hàng tỷ USD thuế.

Mỹ đang áp thuế 25% với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và cân nhắc áp thêm thuế với 300 tỷ USD hàng hóa nữa của Bắc Kinh.

“Chúng tôi vẫn chưa đánh thuế Trung Quốc tương xứng với khả năng. Chúng tôi đang thu về hàng tỷ USD từ Trung Quốc”, ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng không kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận trong tuần tới nhưng hai bên có thể tạo nền tảng cho các cuộc đàm phán giảm rào cản thương mại. Mỹ đang chờ Trung Quốc có hành động thiện chí, mua thêm nông sản từ Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo