Thứ hai, 21/6/2021 | 23:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 27/8/2019, 08:56 (GMT+7)

Trump: Trung Quốc rất muốn đạt được thỏa thuận với Mỹ

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ ba, 27/8/2019, 08:56 (GMT+7)

Phát biểu trong buổi họp báo cùng với Tổng thống Pháp Emmunuel Macron, Tổng thống Donald Trump cho biết bản thân nghĩ rằng Bắc Kinh rất muốn có một thỏa thuận thương mại vì đòn thuế đã gây thiệt hại nghiêm trọng. “Tôi chắc chắn là họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc thỏa thuận với Mỹ, dù họ muốn hay không. Tôi nói điều này không mang tính đe dọa”, ông nói. 

Liên quan tới bài phát biểu cùng ngày của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, ông Trump cho hay: “Ông ấy muốn có một thỏa thuận, ông ấy muốn được ký kết trong bối cảnh bình lặng. Ông ấy dùng từ 'bình lặng' và tôi đồng ý với ông”. 

Vài giờ trước đó, tổng thống Mỹ cho biết các quan chức thương mại nước này đã nhận được cuộc điện thoại từ phía Trung Quốc trong đêm với mục đích muốn nối lại đàm phán thương mại. 

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết ông không nhận được thông tin về cuộc gọi này. Ông Hu Xijin, tổng biên tập của trang Global Times, cũng phủ nhận việc các nhà đàm phán đã gọi điện như ông Trump mô tả. 

“Trung Quốc không thay đổi lập trường. Trung Quốc sẽ không gục ngã trước sức ép của Mỹ”, ông Hu nói. 

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang từ cuối tuần trước khi 2 quốc gia liên tiếp đáp trả nhau bằng đòn thuế mới. Trong đó, Trung Quốc áp thuế 5 - 10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ. Đáp lại, Washington tăng thuế thêm 5% với 550 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh từ ngày 1/9 và ngày 1/10. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo