Thứ năm, 12/12/2019 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 30/7/2019, 20:30 (GMT+7)

Trump: Trung Quốc không nên câu giờ trong đàm phán thương mại

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 30/7/2019, 20:30 (GMT+7)

“Rắc rối đi kèm với việc họ chờ đợi… là nếu và khi tôi đắc cử, thỏa thuận họ đạt được sẽ khắc nghiệt hơn nhiều so với thứ chúng tôi đang đàm phán… hoặc không có thỏa thuận nào cả”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter cá nhân hôm nay, trong bối cảnh phái đoàn Mỹ và Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán trực tiếp dài hai ngày 30 – 31/7 tại Thượng Hải.

Theo ông Trump, Trung Quốc dường như đang rút lại cam kết mua thêm nông sản Mỹ. Cam kết trên được coi là hành động thiện chí và sẽ là một phần trong mọi thỏa thuận cuối cùng.

“Trung Quốc lẽ ra phải đang mua nông sản của chúng tôi – không có dấu hiệu nào của việc này. Đó chính là vấn đề của Trung Quốc, họ không thực hiện”, ông chủ Nhà Trắng viết tiếp.

Nhà Trắng ngày 24/7 thông báo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer sẽ gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc từ ngày 30/7. Đây là lần đàm phán trực tiếp đầu tiên từ sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nhật Bản cuối tháng 6.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung từng đổ bể trong tháng 5 với cáo buộc Bắc Kinh rút lại các cam kết đưa ra trước đó.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow không kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận trong tuần tới nhưng hai bên có thể tạo nền tảng cho các cuộc đàm phán giảm rào cản thương mại. Mỹ đang chờ Trung Quốc có hành động thiện chí, mua thêm nông sản từ Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo