Thứ năm, 27/1/2022 | 12:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 4/5/2020, 11:08 (GMT+7)

Trump tin Trung Quốc phạm sai lầm khiến Covid-19 lan ra thế giới

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ hai, 4/5/2020, 11:08 (GMT+7)

“Tôi nghĩ họ đã phạm sai lầm khủng khiếp và không muốn thừa nhận”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News ngày 3/5, vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói có “bằng chứng đáng kể” cho thấy virus corona bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

“Quan điểm của tôi là họ đã phạm sai lầm. Họ cố che đậy và xóa bỏ mọi chuyện”, theo ông chủ Nhà Trắng. “Giống như dập lửa vậy. Nhưng họ không dập lửa thành công”. Ông cho biết Mỹ đang tập hợp một báo cáo “rất thuyết phục”.

Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News.

Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News hôm 3/5. Ảnh: Reuters

Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ ngày 30/4 kết luận virus corona không phải là nhân tạo nhưng vẫn điều tra xem liệu virus này có phải hình thành do “một tai nạn trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán” hay không.

Báo cáo tình báo từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 1/5 phát hiện giới chức Trung Quốc “cố tình che đậy tính nghiêm trọng” của dịch bệnh. Bắc Kinh giấu thông tin chi tiết về virus corona để mua tích trữ nguồn cung y tế.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc virus corona thoát ra từ một trung tâm nghiên cứu ở Vũ Hán.

Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vẫn đối đầu nhau trong cuộc khủng hoảng y tế hiện tại. Lãnh đạo mỗi bên đều tìm cách đổ lỗi cho bên còn lại nhằm giành vai trò dẫn dắt thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo