Thứ tư, 16/6/2021 | 20:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 1/11/2019, 14:29 (GMT+7)

Trump thay đổi nơi thường trú vì 'bị đối xử tệ'

Theo VnExpress Thứ sáu, 1/11/2019, 14:29 (GMT+7)

"Palm Beach, Florida sẽ trở thành nơi thường trú của tôi và gia đình. Tôi trân trọng New York cùng người dân ở đó và sẽ luôn như vậy. Nhưng thật không may, dù thực tế tôi nộp hàng triệu USD thuế mỗi năm cho thành phố, bang và địa phương, tôi đã bị các lãnh đạo chính trị ở đây đối xử rất tệ", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 31/10, thêm rằng "hiếm có người nào bị đối xử tệ hơn thế".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại tiệc chào đón Thủ tướng Australia ở Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Theo New York Times, Trump, người gốc New York, và vợ Melania đã nộp đơn khai báo cư trú cá nhân hồi tháng 9 để thay đổi nơi cư trú chính từ Manhattan đến Palm Beach. Quan chức Nhà Trắng từ chối cho biết lý do Trump thay đổi nơi cư trú chính, nhưng New York Times dẫn một nguồn tin thân cận với Tổng thống nói rằng chủ yếu là vì mục đích thuế.

Bên cạnh Nhà Trắng, nơi cư trú chính của gia đình Trump giờ đây sẽ là khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của họ, nơi Trump đã dành ra 99 ngày tới nghỉ tại đây kể từ khi trở thành Tổng thống. Cùng thời gian đó, ông ở Tháp Trump, nơi cư trú chính trước đây, chỉ 20 ngày.

"Tôi ghét phải đưa ra quyết định này, nhưng cuối cùng nó sẽ tốt nhất cho tất cả những người có liên quan. New York sẽ luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi", Trump viết thêm.

Kể từ khi Trump trở thành Tổng thống, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài Tháp Trump. Đầu tháng này, một thẩm phán liên bang ở quận phía nam New York cũng bác bỏ đề nghị của Tổng thống về việc chặn quyền truy cập hồ sơ thuế cá nhân và doanh nghiệp của ông trong nhiều năm qua.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo