Thứ năm, 29/7/2021 | 10:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 25/3/2017, 10:43 (GMT+7)

Trump thất bại, không thể phá bỏ 'di sản' y tế của Obama

Trần Thị Mỹ Hà Thứ bảy, 25/3/2017, 10:43 (GMT+7)

AFP đưa tin ngày 24/3, tân tổng thống Mỹ nếm thất bại lớn đầu tiên khi không thể thuyết phục chính các thành viên đảng Cộng hòa của ông ủng hộ dự thảo luật chăm sóc sức khỏe mới.

"Chúng ta đã ở rất, rất gần rồi", ông Trump nói về nỗ lực vận động quốc hội thông qua dự luật y thế mới tại phòng Bầu Dục. "Nhưng chúng ta đã không thể làm được điều đó". Tổng thống Mỹ nói rằng ông "thất vọng" và có phần ngạc nhiên trước thất bại này.

Sau một ngày vận động ráo riết tại Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã phải thừa nhận với Tổng thống Trump rằng ông không đủ số phiếu để thông qua dự thảo luật mới. Dự luật này nhằm xóa bỏ và thay thế đạo luật cải cách y tế được thông qua năm 2010 dưới thời Tổng thống Obama, còn gọi là Obamacare.

"Tôi nói với ông ấy rằng điều tốt nhất nên làm là rút dự thảo và ông ấy đã đồng ý với quyết định đó", Ryan cho biết.

Theo lời khuyên của Ryan, ông Trump đã rút dự thảo luật khỏi phiên bỏ phiếu dự kiến diễn ra ngày 24/3. Trước đó, việc bỏ phiếu để thông quan luật mới bị hoãn một lần.

Ông Trump đổ lỗi các nghị sĩ Dân chủ vì đã không ủng hộ một phiếu nào cho dự luật của ông, đồng thời nhắc lại dự đoán của ông về Obamacare trong chiến dịch tranh cử.

"Tôi đã nói lâu rồi, về mặt chính trị, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cứ để cho Obamacare tự sụp đổ, và nó đang sụp đổ ngay lúc này đấy", ông Trump nói. "Việc tiếp theo của chúng ta là tiến hành cải cách thuế thật mạnh, cắt giảm thuế thật mạnh".

Đạo luật chăm sóc sức khỏe mới là nỗ lực lập pháp đầu tiên của ông Trump kể từ khi nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20/1. Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử và sau khi lên làm tổng thống, ông Trump cam kết mạnh mẽ sẽ xóa bỏ đạo luật y tế của người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, phần lớn nghị sĩ Cộng hòa đã phản đối việc thay thế Obamacare tại cuộc họp tối 23/3, đúng vào ngày kỷ niệm 7 năm đạo luật của Tổng thống Obama được ký.

Theo News.zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo