Thứ bảy, 5/12/2020 | 13:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 24/10/2020, 16:12 (GMT+7)

Trump sẽ bỏ phiếu sớm ở Florida

Theo VnExpress Thứ bảy, 24/10/2020, 16:12 (GMT+7)

Trump sẽ bỏ phiếu sớm trực tiếp ở thành phố West Palm Beach, gần biệt thự Mar-a-Lago của ông, sau khi chuyển hộ khẩu thường trú và đăng ký cử tri từ New York về Florida năm ngoái. Florida là bang chiến trường mà Tổng thống Mỹ nhất định phải thắng nếu muốn tái đắc cử.

"Tôi ở đây để bỏ phiếu bầu", ông nói với người ủng hộ trong cuộc vận động tại thành phố Pensacola tối 23/10, một trong hai điểm tổ chức vận động ở Florida.

Tổng thống Trump tại cuộc vận động ở thành phố Pensacola, bang Florida, tối 23/10. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump tại cuộc vận động ở thành phố Pensacola, bang Florida, tối 23/10. Ảnh: Reuters.

10 ngày trước cuộc bầu cử chính thức, khoảng 53,5 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, con số dẫn tới dự đoán lượng cử tri đi bầu tổng thống năm nay sẽ đạt mức kỷ lục trong hơn 100 năm, theo dữ liệu của Dự án Bầu cử Mỹ.

Lượng người bầu cử sớm cho thấy sự quan tâm của người Mỹ với cuộc đối đầu giữa Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cùng lo ngại cảnh đông đúc vào ngày bầu cử và nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trump, người thường xuyên lên án việc bỏ phiếu qua thư là hình thức gian lận dù không cung cấp bằng chứng, đều bỏ phiếu bằng hình thức này trong hai cuộc bầu cử diễn ra sau khi ông chuyển địa chỉ về Florida, gồm bầu cử tổng thống sơ bộ hồi tháng 3 và bầu cử bang hồi tháng 8.

Các cuộc thăm dò cho thấy Biden vẫn dẫn trước Trump trên toàn quốc, nhưng cuộc đua sít sao ở các bang chiến trường sẽ quyết định kết quả bầu cử. Trump sẽ tới 3 trong số những bang này để vận động sau khi bỏ phiếu sớm, gồm Bắc Carolina, Ohio và Wisconsin.

Biden và phu nhân Jill cũng sẽ tăng cường vận động tranh cử, tới bang chiến trường sống còn Pennsylvania với hai sự kiện trong ngày hôm nay. Cựu tổng thống Barack Obama sẽ vận động ở Florida trong lần xuất hiện thứ hai thay mặt cho cựu phó tổng thống, sau khi đến Pennsylvania hồi giữa tuần. Các cuộc thăm dò cho thấy Biden đang dẫn trước Trump ở khoảng cách hẹp tại Pennsylvania.

Ứng viên Dân chủ cũng sẽ tổ chức vận động tại hai hạt Bucks và Luzerne ở Philadelphia cùng rocker Jon Bon Jovi. Trump đã thắng một cách dễ dàng ở Luzerne vào năm 2016 trước Hillary Clinton và thua ở Bucks.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo