Thứ tư, 11/12/2019 | 18:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 16/7/2019, 09:56 (GMT+7)

Trump nói gì khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp nhất 27 năm

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 16/7/2019, 09:56 (GMT+7)

Số liệu công bố ngày 15/7 cho thấy tăng trưởng GDP quý II của Trung Quốc là 6,2%, thấp nhất kể từ quý I/1992, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa kết thúc.

“Đó là lý do vì sao Trung Quốc muốn lập thỏa thuận với Mỹ và ước rằng họ đã không phá hỏng thỏa thuận ban đầu”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Trump nói gì khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp nhất 27 năm

Tổng thống Donald Trump cho rằng chính sách thuế của Mỹ có ảnh hưởng lớn đến kinh tế Trung Quốc. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sau đó cho biết ông và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer sẽ điện đàm với phía Trung Quốc về thương mại trong tuần này. Ông cũng đề cập khả năng hai bên gặp mặt trực tiếp nếu đàm phán có tiến triển.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tháng 6 nhất trí đình chiến thương mại nhằm tái khởi động đàm phán, vốn bế tắc từ tháng 5, nhưng không thiết lập hạn chót.

Ông Trump ngày càng khó chịu khi Trung Quốc không thực hiện cam kết mua thêm nông sản Mỹ. Theo cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, Washington vẫn đang chờ động thái thiện chí từ Bắc Kinh, phản hồi việc Mỹ nới lỏng hạn chế với Huawei và ngừng áp thêm thuế.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin cho biết phía Trung Quốc không cam kết chắc chắn lập tức mua thêm nông sản Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo