Thứ ba, 4/10/2022 | 10:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 19/5/2020, 10:05 (GMT+7)

Trump nói đang dùng thuốc chữa sốt rét để ngừa Covid-19

Như Tâm (Theo CNN) Thứ ba, 19/5/2020, 10:05 (GMT+7)

“Tôi bắt đầu dùng thuốc từ vài tuần trước”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện bàn tròn ở Nhà Trắng ngày 18/5, nhắc đến hydroxychloroquine, một loại thuốc chữa sốt rét. “Bởi tôi nghĩ thuốc đó tốt. Tôi đã nghe nhiều tin tích cực về loại thuốc này”. Ông uống một viên mỗi ngày được khoảng một tuần rưỡi.

Tổng thống Trump từng gợi ý sử dụng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine để điều trị Covid-19 khi đại dịch này mới bùng phát tại Mỹ nhưng bị các chuyên gia y tế phản đối. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy hydroxychloroquine không hiệu quả với virus corona và có thể gây ra vấn đề về tim.

Trump nói ông dùng thuốc hydroxychloroquine mỗi ngày được khoảng một tuần rưỡi. Ảnh: Reuters.

Trump nói ông dùng thuốc hydroxychloroquine mỗi ngày được khoảng một tuần rưỡi. Ảnh: Reuters.

Trump khẳng định không bị phơi nhiễm với virus corona. Ông dùng hydroxychloroquine vì có nhiều bác sĩ ngoài thực địa gửi thư cho biết họ cũng sử dụng thuốc này để ngừa Covid-19.

“Tôi hỏi bác sĩ thấy thế nào, ông ấy nói ‘nếu ngài muốn’”, Trump trả lời khi được hỏi các bác sĩ Nhà Trắng có khuyến nghị dùng hydroxychloroquine hay không. Trump thừa nhận không chắc chắn về hiệu quả của thuốc nhưng không có gì để mất khi thử các phương pháp điều trị có thể.

"Nếu không, bạn cũng sẽ không bị bệnh hoặc chết", Trump nói.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng cảnh báo không nên dùng hydroxychloroquine và chloroquine để điều trị Covid-19. Hai loại thuốc này chỉ nên được dùng trong bệnh viện hoặc thử nghiệm lâm sàng vì có thể gây chết người hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo